23:49 25/04/2008

CMC lập liên doanh cung cấp giải pháp quản trị doanh nghiệp

Anh Vân

Tập đoàn Công nghệ CMC vùa góp vốn với hãng Segmenta A/S (Đan Mạch) thành lập liên doanh cấp giải pháp ERP

Tập đoàn Công nghệ CMC vùa góp vốn với hãng Segmenta A/S (Đan Mạch) thành lập liên doanh cấp giải pháp ERP.

Liên doanh này là Công ty Cổ phần liên doanh Segmenta – CMC (SE–CMC Corp, theo vốn góp 50/50 giữa hai bên.

SE-CMC Corp. ra đời nhằm cung cấp dịch vụ tư vấn giải pháp ERP của SAP (Đan Mạch) – hãng có thị phần ERP lớn nhất thế giới – cho thị trường trong và ngoài nước.

ERP (Enterprise Resource Planning) là một mô hình quản trị doanh nghiệp dựa trên phân tích hệ thống tổng thể, cho phép người điều hành quản lý và sử dụng nguồn lực của doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Với phần mềm sử dụng giải pháp ERP, mọi nguồn lực của doanh nghiệp được coi là tài nguyên cần sử dụng triệt để. Đây là một xu hướng quản lý bằng ứng dụng công nghệ thông tin đang trở nên phổ biến trên thế giới.

Theo CMC, giải pháp này của SAP đang được nhiều doanh nghiệp, tổ chức lớn trên thế giới lựa chọn. Tại Việt Nam, số lượng chuyên gia giỏi trong lĩnh vực này còn rất hạn chế. SE–CMC Corp. sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn lực để tư vấn, triển khai giải pháp ERP tại Việt Nam và các thị trường nước ngoài.

Trước mắt, SE-CMC Corp. sẽ chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao. Tất cả các chuyên viên tư vấn của SE-CMC đều được đào tạo về SAP trong vòng 6 tháng, trong đó có 6 tuần đào tạo lý thuyết do các chuyên gia ERP giàu kinh nghiệm của Segmenta A/S Đan Mạch trực tiếp giảng dạy và 18 tuần đào tạo tại chỗ – tham gia triển khai thực tế cho các dự án SAP tại Scandinavia.

Kế hoạch mà liên doanh này đặt ra la dự kiến đến năm 2010 sẽ có 150 chuyên gia hàng đầu Việt Nam, tham gia các dự án triển khai ERP trong nước, tại bán đảo Scandinavia và một số thị trường khác trên thế giới.

Tham gia vào Liên doanh, vai trò của CMC Corp. là phát triển thị trường tại Việt Nam, châu Á và châu Mỹ, đồng thời quản lý mọi quy trình hoạt động của tổ chức. Phía Segmenta có trách nhiệm phát triển thị trường châu Âu, nhất là khu vực Bắc Âu, quản lý quy trình đào tạo chuyên viên tư vấn và triển khai giải pháp.

Ông Rainer Neumann, Tổng giám đốc SE-CMC Corp., cho biết: “SE-CMC Corp. đặt mục tiêu sẽ đạt 30% thị phần cung cấp giải pháp ERP tại thị trường Việt Nam trong vòng 5 năm tới”.