02:43 23/06/2007

CMC và FPT trở thành đối tác bán hàng cấp cao nhất của Microsoft

Anh Vân

CMC và FPT vừa chính thức được công nhận là đối tác bán hàng cấp cao nhất của Microsoft tại Việt Nam

Lễ ký hợp tác 3 bên tại Washington (Mỹ).
Lễ ký hợp tác 3 bên tại Washington (Mỹ).

CMC và FPT, hai tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, vừa chính thức được công nhận là đối tác bán hàng cấp cao nhất của Microsoft tại Việt Nam.

Với vị trí trên, CMC và FPT được ủy quyền cung cấp giá trị tốt nhất và các dịch vụ hỗ trợ phần mềm có bản quyền, thực hiện cung cấp hợp đồng sử dụng bản quyền phần mềm Microsoft Office cho toàn bộ hệ thống máy tính của các cơ quan Chính phủ trực thuộc trung ương và địa phương.

Việc được công nhận là hai đại lý lớn của Microsoft khẳng định chặt chẽ hơn thoả thuận hợp tác ký kết giữa Microsoft và Chính phủ Việt Nam ngày 21/5 vừa qua.

Trong thời gian tới, CMC và FPT có thể trực tiếp đặt hàng từ Microsoft và được thay mặt Microsoft thực hiện các hợp đồng lớn tại Việt Nam. Hai công ty này cũng cam kết hợp tác với Microsoft nhằm thúc đẩy việc sử dụng bản quyền phần mềm tại các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam.

Ông Chris Atkinson, Tổng giám đốc Microsoft khu vực Đông Nam Á, cho biết: “Vai trò là đối tác bán hàng cấp cao nhất của Microsoft có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với hai tập đoàn CMC và FPT, sẽ giúp họ nâng cao khả năng cung cấp các dịch vụ chất lượng và quản lý hiệu quả những nhu cầu của khách hàng thuộc khối Chính phủ, thông qua việc thực hiện thành công thỏa thuận hợp tác này”.

Ông Nguyễn Trung Chính, Tổng giám đốc CMC, cũng hy vọng rằng việc trở thành một đối tác bán hàng cấp cao nhất của tập đoàn Microsoft sẽ giúp CMC có thể nâng cao lợi thế cạnh tranh ở cả thị trường trong và ngoài nước.

Ông Trương Gia Bình, Tổng giám đốc FPT, nói: “Với kinh nghiệm, khả năng lãnh đạo vốn có trong lĩnh vực công nghệ thông tin truyền thông, FPT luôn mong muốn được làm đối tác với các tổ chức như Microsoft và CMC, cam kết cùng nhau nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ luật sở hữu trí tuệ, coi đó như là một phương tiện để thúc đẩy sự phát triển kinh tế bền vững và đổi mới tại Việt Nam”.