12:08 05/05/2021

Có 236.482 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học bằng hình thức trực tuyến

Thanh Xuân

Đây là số liệu Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và đào tạo thống kê được tính đến ngày 4/5. Đây là một xu hướng nên khuyến khích trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp...

Khuyến khích thí sinh đăng ký xét tuyển đại học theo cách trực tuyến
Khuyến khích thí sinh đăng ký xét tuyển đại học theo cách trực tuyến

Theo Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến đầu giờ chiều 4/5, cả nước có 554.541 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021. Trong đó, có 445.740 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, đăng ký xét tuyển cao đẳng ngành sư phạm mầm non gọi chung là đăng ký xét tuyển đại học.

Trong số những thí sinh đã đăng ký xét tuyển đại học, có 236.482 thí sinh đăng ký bằng hình thức trực tuyến, chiếm 53,1%. "Đây là một xu hướng nên khuyến khích trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp", bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học cho biết.

Công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng ghi rõ hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non hướng dẫn công tác tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2021. Theo đó, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển thông qua hai phương thức là trực tiếp và trực tuyến bắt đầu từ ngày 27/4.

 

Từ ngày 27/4 đến 17 giờ ngày 11/5 là khoảng thời gian các sở Giáo dục và đào tạo tiếp nhận hồ đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 của thí sinh, đồng thời nhập thông tin đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển của thí sinh vào cổng dữ liệu quốc gia.

Với phương thức trực tiếp, thí sinh đăng ký tất cả thông tin trên phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2021. 

Các thí sinh không được điều chỉnh thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển khi điểm thu nhận hồ sơ đã cập nhật thông tin của thí sinh vào cơ sở dữ liệu trong thời gian quy định.

Với thí sinh đăng ký xét tuyển đại học theo phương thức trực tuyến, khoảng thời gian các em được đăng ký là từ 27/4 đến 17 giờ ngày 16/5. Thí sinh ở những nơi đủ điều kiện có thể thực hiện phương thức xét tuyển này. Trong thời gian này, những em đã đăng ký xét tuyển trực tuyến có thể điều chỉnh nhiều lần thông tin đăng ký nguyện vọng theo thời gian quy định.