21:43 24/05/2021

Có ca nghi nhiễm Covid, Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu nhân viên ở lại trụ sở

Nhật Dương

Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu cán bộ, nhân viên ở lại trụ sở Bộ để chờ kết quả xét nghiệm sau khi ghi nhận một ca nghi nhiễm Covid-19…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường tối 24/5 cho biết, Bộ này đã tạm thời tự phong tỏa, chờ kết quả xét nghiệm sau khi xác nhận một trường hợp là nhân viên của Bộ nghi nhiễm Covid-19, có yếu tố dịch tễ đi đám hiếu ở Bắc Giang.

Hiện cán bộ, nhân viên của Bộ này được yêu cầu ở lại trong trụ sở chờ kết quả xét nghiệm của ca nghi nhiễm.

Thông tin ban đầu cho hay, ca nghi nhiễm này là nhân viên làm việc tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường ở số 10 Tôn Thất Thuyết (Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Trong sáng 24/5 khi đến trụ sở làm việc, người này đã có các biểu hiện sốt nhẹ, đau họng.

Trường hợp này có yếu tố dịch tễ, đi đám hiếu ở Bắc Giang ngày 6/5. Theo thông tin ban đầu, ngay khi xác định trường hợp nghi nhiễm, có yếu tố dịch tễ trở về từ Bắc Giang.

Sau khi ghi nhận ca nghi nhiễm, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã kích hoạt kịch bản ứng phó phòng chống dịch Covid-19: cách ly người nghi nhiễm, thông tin ngay đến Trung tâm Y tế dự phòng của quận Nam Từ Liêm, xác định các trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm.

Đồng thời, yêu cầu toàn bộ các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không ra khỏi cơ quan, hạn chế tiếp xúc đến khi có thông báo của cơ quan y tế.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Y tế dự phòng của quận Nam Từ Liêm đã cử cán bộ đến khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm của người nghi nhiễm, hiện ca nghi nhiễm đã được đưa đi cách ly theo quy định.

Liên quan đến việc cách ly người từ vùng dịch về Hà Nội, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Tp Hà Nội chiều 24/5, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân Tp Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu người từ các địa phương về Hà Nội từ ngày 10/5 – 24/5 phải khai báo y tế online, thực hiện trong ngày 25/5. Riêng người về Hà Nội từ ngày 25/5 đến tới đây, khai báo y tế online trong 24 giờ.