09:00 20/12/2020

Cơ hội cuối năm 2020 dành cho nhà đầu tư sành sỏi

Tiến Hải

Trong bối cảnh khó khăn khi tìm kiếm kênh đầu tư sinh lời nhanh và đảm bảo, giới đầu tư có xu hướng dịch chuyển dòng tiền sang đầu tư vào các tài sản an toàn hơn

Thực tế cho thấy loại hình "shophouse kiểu mới" hay shophouse kết hợp trung tâm thương mại đang ngày càng được các nhà đầu tư quan tâm bởi chức năng kép và giá trị thương mại cao.
Thực tế cho thấy loại hình "shophouse kiểu mới" hay shophouse kết hợp trung tâm thương mại đang ngày càng được các nhà đầu tư quan tâm bởi chức năng kép và giá trị thương mại cao.

Năm 2020 là năm chịu tác động nặng nề từ dịch bệnh Covid - 19, các hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Đây cũng là năm chứng kiến sự biến động mạnh mẽ ở tất cả các kênh đầu tư, đặt biệt là kênh tài chính. 

 Nổi bật nhất phải kể đến sự giao động với biên độ lớn, và không ổn định của giá vàng. Trong khi đó, lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng càng ngày càng giảm. Khi mà gửi tiết kiệm đồng nghĩa với việc giữ tiền nhưng không sinh lời, kênh tài chính không còn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư trung và ngắn hạn.

Trong bối cảnh khó khăn khi tìm kiếm kênh đầu tư sinh lời nhanh và đảm bảo, giới đầu tư có xu hướng dịch chuyển dòng tiền sang đầu tư vào các tài sản an toàn hơn, chấp nhận đầu tư dài hạn thay vì " lướt sóng". 

Ông Lê Hoàng Châu - chủ tịch HoREA, đã đưa ra dự báo giai đoạn sát Tết âm lịch Tân Sửu sẽ là thời điểm vàng cho giao dịch nhà đất. Thị trường bất động sản cả nước và Hà Nội sẽ tiếp tục phục hồi và tăng trưởng nhanh chóng, do có những tác động tích cực từ việc kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 và Nhà nước đã có nhiều cơ chế chính sách mới để hỗ trợ kích thích thị trường tăng trưởng trở lại.

Trong một chương trình giao lưu trực tuyến gần đây, ông Bùi Văn Doanh - Viện trưởng Viện nghiên cứu Bất động sản Việt Nam cho biết, trong năm 2021 tới đây khi các chỉ tiêu vĩ mô được đảm bảo, dịch bệnh được kiểm soát, thị trường bất động sản sẽ phát triển ở mức cao hơn năm 2019, thậm chí sẽ có sự bùng nổ ở một vài phân khúc và thị trường khu vực nhất định.  

Điển hình nhất tại những tháng cuối năm, thị trường bất động sản trở nên sôi động chưa từng có. Giai đoạn này các đơn vị bất động sản "bung giỏ hàng" với các chương trình kích cầu hấp dẫn. Đây cũng là cơ hội giải tỏa dòng tiền nhàn rỗi cho các nhà đầu tư có tâm lý "ăn chắc mặc bền" đang tìm kiếm kênh đầu tư hiệu quả. 

Tuy nhiên tình trạng khan hiếm nguồn hàng đầu tư dài hạn vẫn đang diễn ra, đặc biệt là tại các khu vực địa phương. Anh T - một doanh nhân thành đạt chia sẻ, trong thời kỳ biến động lớn của nền kinh tế, đầu tư vào bất động sản của các chủ đầu tư uy tín là sự lựa chọn ưu tiên số một của anh. Anh đã đã vô tình tiết lộ rằng vừa bị lỡ cơ hội đầu tư sinh lời kép do không kịp nắm bắt thông tin, và đang chờ đợi giai đoạn tiếp theo. "Hi vọng có thể chen một chân vào khe nhỏ", anh cười chia sẻ.

Chị M. một nhà đầu tư chuyên nghiệp, vừa thắng đậm ở thị trường Móng Cái chia sẻ: "Chị chỉ đầu tư vào các sản phẩm của tập đoàn Vingroup vì tính pháp lý, khả năng sinh lời đảm bảo. Hầu như đầu tư vào các sản phẩm của họ đều thắng chắc. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng tiếp cận được các dự án đầu tư của Vingroup".

Theo nguồn tin trong giới đầu tư, chỉ ít ngày nữa, tập đoàn Vingroup sẽ cho ra một đợt hàng Vincom shophouse "cực hot", số lượng rất khan hiếm. Đây cũng là đợt ra hàng cuối cùng năm 2020 của ông lớn này. Thông tin này khiến giới nhà đầu tư chuyên nghiệp sục sôi.

Thực tế cho thấy loại hình "shophouse kiểu mới" hay shophouse kết hợp trung tâm thương mại đang ngày càng được các nhà đầu tư quan tâm bởi chức năng kép và giá trị thương mại cao. Vincom Retail là doanh nghiệp đã gặt hái được rất nhiều thành công khi phát triển mô hình bất động sản này. Bằng chứng là các dự án Vincom shophouse tại các tỉnh như Móng Cái, Uông Bí,… đều mang lại nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư. 

Đại diện MGLand - đơn vị phân phối độc quyền Vincom Shophouse chia sẻ: "Vincom Shophouse chỉ có tại các tỉnh thành, và luôn đặt tại vị trí vàng, với hạ tầng đồng bộ, tiện ích đa dạng, nó trở thành điểm vui chơi giải trí hàng đầu của người dân địa phương và các khu vực lân cận. Chính vì lợi thế đó, việc đầu tư vào Vincom Shophouse là lời giải cho bài toán sinh lời chắc chắn. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng có thể nắm bắt. Chúng tôi đã phải từ chối rất nhiều nhà đầu tư thân thiết, bởi số lượng hàng mỗi dự án Vincom Shophouse rất ít".

Công ty Cổ phần MGLand Việt Nam là một doanh nghiệp uy tín, có bề dày kinh nghiệm phân phối nhiều dự án của tập đoàn Vingroup và nhiều dự án tầm cỡ khác.  Nếu nhà đầu tư cần thêm thông tin về các dự án Vincom shophouse, hãy liên hệ với họ theo số 090 242 58 88.