09:14 29/04/2011

Cơ hội du học tại Học viện Khoa học và Công nghệ AGH

Hải Vy

Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Nova tổ chức hội thảo giới thiệu về cơ hội học tập Học viện Khoa học và Công nghệ AGH, Ba Lan

AGH nằm trong số những trường đại học tốt nhất của Ba Lan và châu Âu.
AGH nằm trong số những trường đại học tốt nhất của Ba Lan và châu Âu.
Chiều ngày 8/5 tại khách sạn Movenpick Hà Nội, Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Nova sẽ tổ chức hội thảo giới thiệu về những ngành học hấp dẫn của Học viện Khoa học và Công nghệ AGH, Krakow - Ba Lan.

Học viện Khoa học và Công nghệ AGH được thành lập năm 1919 và nằm trong số những trường đại học tốt nhất của Ba Lan và châu Âu. Học viện đang đào tạo khoảng 35.000 sinh viên tại 15 khoa với 32 chuyên ngành bao gồm cả kỹ thuật và kinh tế cho các cấp bậc từ kỹ sư đến thạc sĩ và tiến sĩ. Bằng cấp của trường đạt tiêu chuẩn quốc tế và sinh viên đến nhập học từ khắp các nơi trên thế giới.

AGH không chỉ đào tạo những ngành kỹ thuật đỉnh cao như robot, công nghệ vật liệu mới, kỹ thuật quang học, công nghệ năng lượng, vật lý y học… mà còn đào tạo cả quản trị doanh nghiệp, du lịch sinh thái, công nghệ môi trường. Sinh viên sẽ được sự dẫn dắt và giảng dạy của nhiều giáo sư, tiến sĩ với trình độ chuyên môn - sư phạm cao, có uy tín, nhiệt tình vì sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ.

AGH đào tạo chương trình đại học 3,5 năm; chương trình thạc sĩ 1,5 - 2 năm và chương trình tiến sĩ. Sinh viên có thể học bằng tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh.

Cơ sở vật chất của Nhà trường được xem là khá tốt với nhiều toà nhà, giảng đường, phòng học hiện đại, 600 phòng thí nghiệm với qui mô lớn nhỏ để phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Sinh viên được phép đi làm thêm theo số giờ qui định trong tuần để có thêm thu nhập tại các cơ sở dịch vụ của người Ba Lan hoặc người Việt Nam định cư tại Ba Lan. Vào dịp nghỉ hè sinh viên có thể đi du lịch.

Những cựu sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam của Học viện AGH có GS.TS Chu Tuấn Nhạ, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; TS Phạm Khôi Nguyên - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; ThS. Hồ Chí Hưng là Phó chủ tịch - Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan và nhiều lãnh đạo cấp cao khác.

Năm học của Ba Lan bắt đầu từ ngày 1/10 hàng năm, kết thúc vào 30/6 năm sau. Sinh viên có 3 tháng nghỉ hè và có nhiều ngày nghỉ Lễ trong năm, trong đó có kỳ nghỉ giữa hai học kỳ vào dịp Noel và năm mới kéo dài 15 ngày.

Mức phí ghi danh theo học là 200 EU, học phí tuỳ thuộc vào ngành đào tạo dao động từ 3.800 EU/năm – 5.170 EU/năm, mức sinh hoạt khoảng 400 EU/tháng.