17:56 02/04/2022

Cơ hội lớn với ngành hàng không và du lịch Đà Nẵng

Văn Anh -

Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 là sự kiện mang tầm khu vực, mở ra nhiều cơ hội lớn đối với ngành hàng không nói chung và ngành du lịch Đà Nẵng nói riêng, góp phần khôi phục và phát triển các đường bay quốc tế, thu hút đầu tư và du lịch đến Đà Nẵng...

Ngày 02/04/2022, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức họp báo chính thức công bố sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022) tại Đà Nẵng với nhiều chương trình, hoạt động kết nối ngành vận tải hàng không và mạng lưới bay tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.  

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, Phó trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022, cho biết: Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á 2022 lần thứ 16 sẽ diễn ra từ ngày 04 - 09/6/2022 tại Đà Nẵng do Công ty Informa Routes chủ trì với sự đồng hành tổ chức của UBND TP. Đà Nẵng và Công ty Cổ phần thương mại Duy Anh - IPP Travel Retail.

Sự kiện được tổ chức với sự tham gia của hơn 500 đại biểu từ các hãng hàng không khu vực châu Á, châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ; các sân bay và đơn vị khai thác sân bay; các đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không cùng các công ty lữ hành quốc tế đến từ khu vực châu Á và các nước trên thế giới. 

Trong khuôn khổ của Diễn đàn sẽ có 19 hoạt động chính và phụ trợ gồm: Triển lãm về du lịch, hàng không châu Á 2022 với khoảng 50 gian hàng và 600 đại biểu từ 110 hãng hàng không quốc tế, 200 sân bay, 30 đơn vị lữ hành, trong đó 60% đến từ châu Á và 40% từ châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông và các khu vực còn lại. Ngoài ra còn có chương trình gặp gỡ, kết nối kinh doanh trực tiếp với hơn 500 cuộc gặp giữa các đối tác trên hệ thống của Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022; Tổ chức chuỗi các hội nghị, hội thảo về vấn đề khôi phục hàng không trong khu vực châu Á, về phát triển dịch vụ hàng không trong giai đoạn bình thường mới...

Bên cạnh đó là các hoạt động truyền thông Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 trong và ngoài nước; Tổ chức gian hàng Đà Nẵng tại Triển lãm du lịch - hàng không châu Á; Chương trình khảo sát điểm đến, kết nối với các hãng hàng không quốc tế tham quan, khảo sát cơ sở hạ tầng dịch vụ hàng không, các điểm đến du lịch nổi bật của Đà Nẵng; Diễn đàn “Đà Nẵng: Điểm đến tiềm năng của Châu Á” quảng bá tiềm năng và môi trường đầu tư, thương mại, du lịch của Đà Nẵng; Chương trình tiếp và làm việc với các nhà đầu tư hàng không - du lịch…

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Thomas Atkinson, Quản lý cấp cao về phát triển doanh nghiệp Công ty Informa Routes, Manchester, Vương quốc Anh chia sẻ: "Đà Nẵng có tiềm năng trở thành một phần không thể thiếu trong chuỗi cung ứng và sản xuất toàn cầu, là trung tâm kinh tế, đổi mới, vận tải, tài chính và văn hóa trong thập kỷ tới. Chúng tôi mong muốn được làm việc với đội ngũ giàu kinh nghiệm tại Đà Nẵng trong những tháng tới để cung cấp một sự kiện Routes nổi bật, mang lại lợi ích lâu dài cho toàn bộ khu vực”. 

Ông Phillip Nguyễn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn IPP; đồng thời là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại Duy Anh -IPP Travel Retail, Phó trưởng Ban tổ chức Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 chia sẻ: “Thành phố Đà Nẵng với vai trò là đơn vị đăng cai tổ chức sự kiện sẽ chứng kiến ​​các vị lãnh đạo của ngành hàng không và du lịch trên toàn cầu đến với nhau sau 2 năm xa cách. Thành phố luôn có những ý tưởng và chiến lược độc đáo trong việc phát triển Đà Nẵng và các thành phố lân cận, chúng tôi vinh dự được trở thành một phần của chiến lược lần này, góp phần đưa Đà Nẵng trở lại với thế giới”.

Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 là sự kiện quốc tế đầu tiên trong năm 2022 huy động sự tham gia, phối hợp của nhiều đơn vị, ngành liên quan; sự đồng hành của các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch, các hãng hàng không và các đơn vị quản lý hàng không trong nước và quốc tế. Đà Nẵng kỳ vọng Diễn đàn sẽ mang đến cơ hội quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng phát triển của thành phố; tạo tiền đề phục hồi và mở rộng mạng lưới đường bay quốc tế; thúc đẩy đầu tư trong lĩnh vực hạ tầng hàng không - du lịch; tăng tần suất trao đổi hàng hóa dịch vụ giữa Đà Nẵng và các thành phố đối tác thuộc khu vực châu Á.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, Phó trưởng Ban tổ chức Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022, cho biết chỉ trong vòng chưa đầy 02 tháng sau khi nhận hồ sơ ứng tuyển, ngày 11/10/2021 tại Milan (Ý), trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển đường bay thế giới, Đà Nẵng được công bố là thành phố đầu tiên của Việt Nam đăng cai chính thức sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022. Đây là tín hiệu vui cho thành phố Đà Nẵng sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

“Ngày 19/3/2022, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành kế hoạch đăng cai Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 với 19 hoạt động chính và phụ trợ, trong đó Công ty Informa Routes chủ trì 03 hoạt động chính và thành phố Đà Nẵng chủ trì 16 hoạt động, trong đó một số hoạt động hướng đến quảng bá, giới thiệu hình ảnh và tiềm năng của thành phố Đà Nẵng về môi trường đầu tư, thương mại, hàng không, du lịch, logistics”, ông Bình cho biết thêm.