14:10 26/02/2013

Cơ hội rộng mở khi trở thành cử nhân kinh doanh tại RMIT

Thu Hương

Nền kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp và các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam vẫn “khát” nhân sự chất lượng cao

Cơ hội trao đổi thường xuyên với các giảng viên sẽ giúp sinh viên thảo 
luận cũng như đi sâu phân tích những vấn đề “nóng hổi” của nền kinh tế 
và tài chính biến đổi từng ngày.
Cơ hội trao đổi thường xuyên với các giảng viên sẽ giúp sinh viên thảo luận cũng như đi sâu phân tích những vấn đề “nóng hổi” của nền kinh tế và tài chính biến đổi từng ngày.
Trong vài năm trở lại đây, nền kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp và các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam vẫn “khát” nhân sự chất lượng cao, được đào tạo bài bản và có kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế và tài chính.

Chương trình Cử nhân kinh doanh (Kinh tế và Tài chính) của RMIT Việt Nam cung cấp những kiến thức và kỹ năng thiết yếu để học viên có thể hiểu, phân tích, lý giải và tạo ra sự khác biệt trong những vấn đề kinh tế tài chính gắn liền với cuộc sống hằng ngày như: lạm phát, thất nghiệp, các chính sách kinh tế, tỷ giá hối đoái, thuế, các chỉ số tài chính, hành vi người tiêu dùng, giao thương thế giới, sự phát triển kinh tế và nhiều hơn nữa.

Một trong những điểm nổi trội nhất của chương trình này chính là nội dung đào tạo mang tính thực tiễn cao, các môn học không dàn trải mà đi sâu vào các vấn đề chuyên ngành, cung cấp những kiến thức và kỹ năng mà thực tế công việc đòi hỏi, điều này được các nhà tuyển dụng đặc biệt đánh giá cao. Nếu thế mạnh của bạn là khả năng phân tích giải quyết vấn đề và áp dụng các mẫu công thức toán học vào những lĩnh vực khác nhau thì khóa học này dành cho bạn.

Một môn học rất thú vị trong chương trình mang tên Quản lý tài chính cá nhân, qua đó, sinh viên được hiểu về cơ chế hoạt động của việc lập kế hoạch tài chính và quản lý tài sản, cách phân tích vấn đề và phát triển kế hoạch hành động nhằm đạt được các mục tiêu tài chính và cải thiện “sức khỏe tài chính” của bản thân. Cụ thể, bạn có thể trở thành “chuyên gia” về lên kế hoạch sử dụng tiền, đánh giá và quản lý rủi ro, làm thế nào để quản lý tốt hơn ngân sách cá nhân để trở nên giàu có hơn...

Thêm vào đó, sinh viên còn có cơ hội thực hiện những giao dịch trên “thị trường chứng khoán ảo” như những nhà đầu tư thực thụ -  đây là một trong những dự án mà sinh viên có thể tham gia.

Ngoài những giờ học trên lớp, câu lạc bộ tài chính RMIT do chính sinh viên RMIT sáng lập và điều hành là nơi các bạn quan tâm đến những vấn đề kinh tế tài chính có thể trao đổi thông tin, kiến thức và học hỏi lẫn nhau.
 
Trong quá trình học, nếu bạn gặp khó khăn hoặc lo lắng trước các kỳ thi thì đã có SLAMs, nơi những sinh viên xuất sắc tình nguyện lập ra nhóm để giúp đỡ các bạn cần giúp đỡ trong quá trình học các môn chuyên ngành.

Một điểm nhấn nữa của chương trình cử nhân kinh doanh (chuyên ngành kinh tế và tài chính) của RMIT là học viên được tự do thảo luận với giảng viên - những người không chỉ có bằng cấp được quốc tế công nhận mà còn có nhiều kinh nghiệm thực tế trong ngành. Cơ hội trao đổi thường xuyên với các giảng viên sẽ giúp sinh viên thảo luận cũng như đi sâu phân tích những vấn đề “nóng hổi” của nền kinh tế và tài chính biến đổi từng ngày.

Tốt nghiệp ngành kinh tế và tài chính tại đại học RMIT, bạn có cơ hội làm việc trong những lĩnh vực nhiều cơ hội phát triển như ngân hàng, quản lý quỹ, bảo hiểm, các tập đoàn đa quốc gia, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ nơi cần có những chuyên gia về phân tích tài chính và kinh tế, hoặc chuyên gia nghiên cứu thị trường và phân tích dữ liệu kinh tế.

Sinh viên tốt nghiệp RMIT Việt Nam đã được tuyển dụng vào những doanh nghiệp lớn và có tên tuổi trong lĩnh vực kinh tế tài chính và ngân hàng như HSBC, Standard Chartered, ANZ, KPMG, Ernst & Young, Á Châu Bank, Pricewater House Coopers.

Chuỗi lớp học thử chuyên ngành kinh tế và tài chính vào tháng 3 tại cơ sở Hà Nội là cơ hội cho bạn trải nghiệm và quyết định đây có phải là ngành học phù hợp với mình.

Các chương trình cử nhân tại Hà Nội:


- Thương mại

- Kinh tế và tài chính

- Marketing

- Kế toán

- Truyền thông chuyên nghiệp

Hạn chót nộp hồ sơ nhập học kỳ tháng 6/2013: 18/4/2013

Đăng ký tham dự:  04 3726 1460

(Nguồn: RMIT)