10:05 19/10/2009

Cơ hội tìm việc tại các doanh nghiệp Hàn

Vũ Quỳnh

Lao động sẽ có cơ hội nộp hồ sơ và đăng ký phỏng vấn trực tiếp với các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ “Việt Nam – Hàn Quốc”, một hội chợ việc làm sẽ được diễn ra trong hai ngày 21 - 22/10/2009 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, do Bộ Lao động Hàn Quốc tổ chức với sự hỗ trợ của Bộ Lao động Việt Nam.

Theo bà Kim Young Me, Vụ phó Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Lao động Hàn Quốc), hội chợ việc làm lần này nhằm kết nối giữa người lao động Việt Nam đã có thời gian làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS (chương trình mới cấp phép cho lao động nước ngoài làm việc ở Hàn Quốc) về nước, du học sinh và cả những lao động chưa có nhu cầu tìm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam.

Lao động có thể tự do đăng ký phỏng vấn để tìm việc làm trực tiếp tại hội chợ. Ngoài ra, sẽ có thêm hội thảo giới thiệu về chế độ cấp phép tuyển dụng và các nội dung thay đổi của chế độ cũng như tư vấn các vấn đề liên quan về chương trình EPS.

Được biết, hội chợ việc làm này sẽ có khoảng 20 doanh nghiệp Hàn Quốc đóng trên địa bàn Hà Nội và các khu vực lân cận tham gia. Đặc biệt là sự có mặt của một số doanh nghiệp tên tuổi như Công ty Điện tử Samsung, Tập đoàn Keangnam, Công ty Cổ phần Điện tử Hanel…