21:25 01/11/2021

Cơ hội vẫn còn ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ

Hà Anh -

Áp lực điều chỉnh chủ yếu tập trung ở nhóm Vn30 trong khi nhóm midcap và smallcap tiếp tục lập các đỉnh cao mới...

Theo BSC, trong ngắn hạn, VN-Index có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh quanh vùng đỉnh mới 1440.
Theo BSC, trong ngắn hạn, VN-Index có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh quanh vùng đỉnh mới 1440.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 2/11/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 1/11, chỉ số VN-Index giảm 5,30 điểm – tương đương 0,37%, đóng cửa ở mức 1.438,97 điểm. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index tăng 3,42 điểm – tương đương tăng 0,83%, đóng cửa ở mức 415,54 điểm.

VN-Index sẽ chịu áp lực điều chỉnh trong vài phiên kế tiếp

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Thị trường dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong một vài phiên kế tiếp. VN-Index sẽ lùi về kiểm định các vùng hỗ trợ 1425-1435 điểm và 1380-1400 điểm. Đây sẽ là các bệ đỡ giúp thị trường quay lại xu hướng tăng điểm.

Triển vọng thị trường trong nửa cuối quý 4 vẫn được đánh giá tích cực. Do đó, các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội để nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục”

VN-Index có thể điều chỉnh quanh vùng đỉnh mới 1.440

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

"Hôm nay thị tường trải qua một phiên giảm điểm nhẹ. Trong phiên sáng, VN-Index giằng co quanh vùng 1445-1451, tuy nhiên sang đến phiên chiều, lực bán mạnh hơn khiến chỉ số giảm xuống và đóng cửa tại mốc 1439 điểm. Trong 7/19 ngành tăng điểm ngày hôm nay, ngành Dịch vụ tài chính và Ô tô & phụ tùng có mức tăng đáng kể trên 3%. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực, thanh khoản tăng so với phiên hôm trước. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này quay lại bán ròng hơn 1000 tỷ trên sàn HSX. Trong ngắn hạn, VN-Index có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh quanh vùng đỉnh mới 1440".

Tuy giảm hôm nay, nhưng VN-Index hồi phục để lên ngưỡng cao hơn là vẫn còn

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS

"Thị trường điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay với thanh khoản gia tăng cho thấy áp lực bán ra là khá mạnh nhưng lực cầu đối ứng cũng là tương đối tốt đã giúp cho chỉ số VN-Index chỉ giảm nhẹ. Khối ngoại quay trở lại bán ròng với gần 1.300 tỷ đồng trên hai sàn phần nào đó cũng tạo nên áp lực điều chỉnh trên thị trường.

Tuy giảm trong phiên hôm nay nhưng VN-Index vẫn kết phiên trên vùng hỗ trợ 1.420-1.425 điểm (đỉnh tháng 7/2021) nên khả năng để hồi phục trong các phiên tiếp theo để hướng đến các ngưỡng cao mới là vẫn còn. Tuy nhiên, trên đường tăng điểm sẽ có những phiên rung lắc và điều chỉnh khi lượng chốt lời gia tăng. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 2/11, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để hướng đến mục tiêu tiêu theo là ngưỡng 1.450 điểm. Nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm trong phiên 28/10 có thể tiếp tục mua thêm nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ kể trên".

Nhịp giảm hiện tại chỉ mang tính chất ngắn hạn

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

"VN-Index đang bị cản tại vùng cản 1.450 điểm và lùi bước, với động thái chốt lời ngắn hạn của nhà đầu tư sau nhịp tăng nhanh. Tuy nhiên, nhịp giảm hiện tại đang mang tính chất ngắn hạn. Dự kiến, VN-Index sẽ được hỗ trợ tại vùng Gap 1.423 – 1.428 điểm và hồi phục trở lại.

Do vậy, Quý nhà đầu tư nên chậm lại và quan sát động thái của thị trường, nên xem xét chốt lời tại các cổ phiếu đã ở vùng giá cao và động lực tăng đang suy giảm".

Rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN

“Chúng tôi cho rằng chỉ số VN30 có thể sẽ kiểm định lại mức hỗ trợ 1,512 điểm. Đồng thời, chúng tôi vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền có dấu hiệu phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu cho thấy cơ hội tìm kiếm lợi nhuận tiếp tục gia tăng trong ngắn hạn. Ngoài ra, thanh khoản gia tăng nhưng chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ cho thấy các nhóm cổ phiếu này vẫn còn động lực tăng giá. Điểm tích cực là chỉ báo tâm lý tăng nhẹ và chưa vào vùng lạc quan quá mức.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh tại các mức hỗ trợ 1,420 điểm của chỉ số VN-Index và 1,512 điểm của chỉ số VN30 để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu”.

Cơ hội vẫn còn ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS

“Thị trường trong nước khởi đầu tháng 11 với phiên điều chỉnh sau chuỗi tăng 4 phiên liên tiếp của chỉ số VN-Index. Áp lực điều chỉnh chủ yếu tập trung ở nhóm Vn30 trong khi nhóm midcap và smallcap tiếp tục lập các đỉnh cao mới. Đáng chú ý trong phiên hôm nay là thanh khoản thị trường cao thứ 2 trong lịch sử, bên cạnh đó khối ngoại bán ròng mạnh ở các cổ phiếu bluechips.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX tăng lên mức 31.814 tỷ đồng so với mức 27.618 tỷ đồng ở phiên cuối tuần trước. Đây cũng là phiên có mức thanh khoản cao thứ 2 trong lịch sử, dòng tiền có xu hướng dịch chuyển từ nhóm VN30 sang các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Thị trường thử thách ngưỡng 1.450 điểm chưa thành công dưới áp lực từ nhóm cổ phiếu VN30. Thanh khoản tăng mạnh cùng chỉ số đóng cửa giảm có thể là dấu hiệu kỹ thuật cần lưu ý, tuy vậy cơ hội vẫn còn ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Dòng tiền phiên này có dấu hiệu dịch chuyển từ nhóm Vn30 sang các nhóm midcap và smallcap, đưa các nhóm này lập các đỉnh cao mới”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.