12:05 10/05/2016

Cơ hội vay vốn với lãi suất ưu đãi tại SeABank

Phương Anh

SeABank cho biết, các doanh nghiệp vay vốn ngắn hạn và trung hạn tại SeABank sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi từ 7,5%/năm

Gói ưu đãi này được SeABank áp dụng đến hết 31/12/2016.
Gói ưu đãi này được SeABank áp dụng đến hết 31/12/2016.
Ngay sau định hướng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tại hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp sáng ngày 29/4/2016, một số ngân hàng thương mại đã lần lượt công bố chính sách lãi suất cho vay ưu đãi mới.

Cùng với động thái giảm lãi suất, mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2016 của các ngân hàng ở mức cao, các chuyên gia ngân hàng dự báo nguồn vốn đưa ra thị trường trong những tháng tới sẽ tăng mạnh.

Thị trường đã ghi nhận nhiều ngân hàng đang triển khai các gói tín dụng ưu đãi dành cho doanh nghiệp.

Thông tin công bố từ ngân hàng Đông Nam Á (SeABank) cho biết, các doanh nghiệp vay vốn ngắn hạn và trung hạn tại SeABank phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,5%/năm trong 3 tháng đầu đối với các khoản vay ngắn hạn bằng VND và từ 3,5%/năm trong 12 tháng đầu với các khoản ngắn hạn bằng USD.

Đồng thời, SeABank giảm lãi suất giảm tối đa 1%/năm so với biểu lãi suất thông thường tại SeABank đối với các khoản vay trung hạn bằng VND. Gói ưu đãi này được SeABank áp dụng đến hết 31/12/2016.

Song song với chương trình giảm lãi suất nói trên, SeABank triển khai chương trình “Kết nối SeABank và doanh nghiệp xuất nhập khẩu” với ưu đãi lãi suất cho vay bằng VND, USD và giảm phí dịch vụ dành cho các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu.

Cụ thể, từ nay đến hết 31/12/2016, SeABank áp dụng mức lãi suất cho vay ngắn hạn cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu chỉ từ 7%/năm đối với VND và 2,8%/năm đối với vay USD.

Không chỉ được hưởng ưu đãi lãi suất, doanh nghiệp tham gia chương trình được giảm tối đa 10% tất cả các mức phí thanh toán quốc tế, miễn phí chuyển tiền đến từ nước ngoài. Đối với các khách hàng mới, SeABank miễn phí mở tài khoản, phí thường niên SeANet doanh nghiệp năm đầu tiên, phí quản lý tài khoản năm đầu tiên, phí phát hành và phí thường niên thẻ doanh nghiệp năm đầu tiên.

Theo đại diện của SeABank, để giải ngân vốn vay ưu đãi một cách hiệu quả, SeABank lựa chọn giải pháp tiếp cận sâu sát và có hình thức tư vấn cho doanh nghiệp sử dụng các công cụ của thị trường tài chính phù hợp với nhu cầu và đánh giá được độ rủi ro trong hoạt động của mình. Điều này đòi hỏi ngân hàng cần phải thực sự đồng hành cùng doanh nghiệp.

“Chiến lược đồng hành là cơ sở để SeABank xây dựng quan hệ hợp tác bền vững với doanh nghiệp nhằm mục đích mang lại các giá trị gia tăng để tối đa lợi ích cho tất cả các bên tham gia. Để đáp ứng nhanh chóng và kịp thời các nhu cầu của doanh nghiệp, SeABank cam kết đơn giản hóa thủ tục, quy trình vay vốn song với việc ban hành gói sản phẩm/dịch vụ đặc thù, theo mùa vụ, theo nhóm ngành/lĩnh vực hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của của các doanh nghiệp. Đây là cách để chúng tôi gia tăng giá trị cho khách hàng chứ không chỉ ưu đãi bằng lãi suất”, đại diện SeABank khẳng định.