17:33 20/02/2017

Có một thứ mặt nạ dưỡng da rất kì lạ

PV

Có một thứ mặt nạ dưỡng da rất kì lạ - Ảnh 1

Có thể nói, mặt nạ dạng nước là sự sáng tạo dành cho những cô gái bận rộn. Chỉ bằng thao tác vỗ nhẹ dung dịch, thời gian sử dụng các sản phẩm dưỡng da sẽ được rút ngắn từ 15 - 20 phút xuống còn khoảng… 15 - 20 giây. Với thứ mặt nạ dạng lỏng này, tất cả những gì người dùng phải làm chỉ là hoà tan một nắp mặt nạ (tương đương 7ml) với 700ml nước rồi vỗ nhẹ dung dịch lên da trong khoảng 15 – 30 giây, không cần chà xát hoặc miết da, để dung dịch khô tự nhiên và phát huy tác dụng. Sợ tốn thì bạn có thể pha một lượng đủ dùng cho mỗi lần với tỉ lệ 1:100 rồi đổ ra tay rồi xoa lên mặt cũng được. Sau đó, bạn không cần phải rửa lại mặt với nước hay với các chất tẩy rửa khác mà có thể thoa sản phẩm dưỡng da tiếp theo ngay lên da.

Có một thứ mặt nạ dưỡng da rất kì lạ - Ảnh 2

Có một thứ mặt nạ dưỡng da rất kì lạ - Ảnh 3
Cơ chế tác động của mặt nạ dạng nước dựa trên thành phần chính là axit lactic cô đặc và chiết xuất từ thực vật. Thành phần này không chỉ loại bỏ nhẹ nhàng lớp da chết mà còn kích thích tế các bào mới sản sinh. Làn da mụn, dễ mẫn cảm khi sử dụng axit lactic cũng không kích ứng mà sẽ mềm mại hơn, lỗ chân lông thông thoáng hơn. Ngoài ra, axit lactic cũng được khoa học chứng minh có tác dụng trong việc làm sáng và dưỡng ẩm cho da. Axit này cho phép các phân tử glycosoami - oglycans và proteoglycans hấp thụ nước trên da nhanh hơn. Bên cạnh đó, nó còn kích thích sản sinh elastin và collagen – các hợp chất giúp hạn chế nếp nhăn và hiện tượng chảy xệ cho da.

Có một thứ mặt nạ dưỡng da rất kì lạ - Ảnh 4

Có một thứ mặt nạ dưỡng da rất kì lạ - Ảnh 5
Sản phẩm này cho đến nay đã có mặt trên thị trường được khoảng 1 năm và vì công dụng cùng tính hiệu quả cao trong việc tiết kiệm thời gian làm đẹp cho chị em phụ nữ nên chúng vẫn được rất nhiều người chú ý đến. Tuy nhiên, về cơ bản, chúng vẫn còn có những hạn chế nhất định để bạn cân nhắc trước khi chọn mua:
- Chúng có giá thành khá đắt, khoảng 1.000.000đ cho khoảng 200ml.
- Tương đối “hao” nếu pha chế theo đúng hướng dẫn sử dụng. Để tiết kiệm, bạn có thể pha chúng theo tỉ lệ 1:100 với lượng nước đủ dùng cho một lần.
- Một cách dùng tiết kiệm để tham khảo: rót lấy một nửa nắp đậy dung dịch ra lòng bàn tay, vỗ tay nhẹ nhàng lên khắp mặt rồi ngay lập tức đi tắm vòi sen. Việc đi tắm vòi sen sau đó sẽ dễ dàng loại bỏ tất cả lượng dưỡng chất dư thừa trên da nhưng đồng thời cũng tạo thêm thời gian cho dung dịch thẩm thấu vào da. Lưu ý, nếu có làn da quá nhạy cảm, bạn cần cân nhắc thử nghiệm trước khi áp dụng “mẹo” sử dụng tiết kiệm này.

Lan Hương