09:50 07/11/2020

Có nên mua máy massage mặt đa năng?

Lưu Hà

Trong thời gian gần đây, các thiết bị làm đẹp hiện đại đang dần phổ biến hơn, trở thành một trào lưu được phái đẹp nhiệt tình săn đón. Trong đó, máy massage mặt là một trong những "ngôi sao" xuất hiện vô cùng ấn tượng và phong phú.
Hiện nay, những chiếc máy loại này đã có những mẫu cực kì nhỏ gọn (trông chỉ tựa như hộp phấn) nên bạn có thể thoải mái mang theo đi bất kì đâu để có thể vừa rửa mặt kĩ, massage thư giãn da mặt, đồng thời có thể giúp làm bước trang điểm nền trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn bao giờ hết. Đây quả thực là sản phẩm tạo nên "cuộc cách mạng" về cách thức rửa mặt và thoa kem trang điểm mới cho da.Máy sử dụng độ rung nhẹ nhàng, đều đặn, vừa có tác dụng tẩy sạch da sâu (với đầu cọ rửa mặt), vừa có tác dụng dàn mỏng lớp phấn nền khi trang điểm (với đầu mousse trang điểm), vừa có tác dụng massage thư giãn da với kem dưỡng (đầu con lăn massage)… Tuy nhiên, thiết bị này chỉ thực sự hiệu quả với điều kiện bạn phải chọn được sản phẩm thực sự chất lượng để sử dụng.Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý thêm rằng, với sản phẩm dành cho ra mặt, tốt nhất bạn chỉ nên chọn mua dòng máy chỉ dùng riêng cho da mặt, không nên chọn mua loại có thể dùng kết hợp để massage da cho toàn cơ thể. Vì lực massage dành cho da mặt đòi hỏi phải thật nhẹ nhàng, nếu không da mặt sẽ rất dễ bị lão hoá thêm hay bị nhão, chảy sệ. Bạn có thể chọn mua máy rửa mặt hay máy trang điểm riêng nếu thích, song tiện nhất là nên dùng loại 2 trong 1 cho… gọn nhà và tiết kiệm chi phí.
Có nên mua máy massage mặt đa năng? - Ảnh 1.
Một lưu ý khác khi bạn có ý định đầu tư mua máy đó là… đừng quá kì vọng vào công dụng thần kì của máy trong việc làm đẹp da. Bạn nên nhớ là dù sao đây vẫn chỉ là máy rửa mặt và hỗ trợ thoa kem trang điểm, chứ không phải là một chiếc máy trị liệu các vấn đề về da. Khi dùng máy, da bạn sẽ chỉ là được tẩy trang và làm sạch tốt hơn, từ đó ngăn ngừa và giảm thiểu các tác hại từ việc da không được làm sạch triệt để. Chứ trên thực tế, máy không thể chữa trị cho các vấn đề về da như da bị nám, mụn… một cách thực sự. Giá máy massage trang điểm, rửa mặt khoảng từ 400.000 đồng trở lên.
Tác hại của việc lạm dụng máy massage thường âm thầm, không xuất hiện ngay nên khó phát hiện. Do đó bạn không nên sử dụng máy quá liên tục/lạm dụng nó. Mỗi lần bạn chỉ nên dùng máy liên tục trong khoảng thời gian 15 – 20 phút và không nên dùng quá 2 lần/ngày.
Có nên mua máy massage mặt đa năng? - Ảnh 2.
Khi đang bị viêm nhiễm hoặc có vết thương ngoài da, bong gân, phong thấp… thì bạn nên tránh sử dụng máy massage trong thời gian này. Ngoài ra, vì máy massage có sử dụng nguồn điện nên tốt nhất bạn nên chọn dùng các sản phẩm chính hãng để đảm bảo an toàn, chống chập điện, cháy nổ bất thường. Ngoài ra, với những máy tạo nhiệt, nguồn nhiệt cũng cần được đảm bảo cách li an toàn với người sử dụng để tránh trường hợp bị bỏng nhiệt.