
Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố kết quả đấu giá cổ phần của Tổng Công ty Cổ phần Sông Hồng (mã SHG-UPCoM) do Bộ Xây dựng nắm giữ.
Cụ thể: Bộ Xây dựng đã đấu giá thành công hơn 13,2 triệu cổ phiếu SHG của Tổng công ty cổ phần Sông Hồng. Có hai nhà đầu tư mua vào toàn bộ lượng cổ phiếu trên, gồm một tổ chức và một cá nhân, đều đến từ trong nước với giá khớp là 10.500 đồng một cổ phần, bằng với mức khởi điểm. Theo đó, Bộ Xây dựng thu về hơn 139 tỷ đồng và không còn nắm giữ cổ phần sau giao dịch.
Trên thị trường, chốt phiên giao dịch ngày 22/12, giá cổ phiếu này đạt 3.100 đồng/cổ phiếu. Như vậy, mức giá ở thương vụ này cao gấp 3,4 lần thị giá hiện tại của cổ phiếu.
Hiện, vốn điều lệ của SHG là 270 tỷ, lĩnh vực kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực thi công xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, kỹ thuật hạ tầng đô thị và khu công nghiệp., trụ sở chính đặt tại số 70, phố An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.
Cổ phiếu của Tổng Công ty Cổ phần Sông Hồng lên sàn UPCoM vào ngày 10/4/2015 với giá 7.000 đồng/cổ phiếu.
Cuối tháng 11, HNX thông báo duy trì diện hạn chế giao dịch đối với cổ phiếu SHG do tổ chức đăng ký giao dịch đã nộp cho Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội báo cáo tài chính (BCTC) năm 2022 đã được kiểm toán và BCTC bán niên 2023 đã được soát xét;
HNX cho biết lý do duy trì hạn chế giao dịch do tổ chức này có vốn chủ sở hữu âm trong BCTC bán niên 2023 đã được soát xét; tổ chức kiểm toán từ chối cho ý kiến đối với BCTC năm 2021 và ý kiến kiểm toán tại BCTC năm 2022 không phải là ý kiến chấp nhận toàn phần;
Mặt khác, tổ chức này không họp Đại hội đồng cổ đông thường niên hai năm tài chính gần nhất trong thời hạn tối đa kể từ thời điểm kết thúc năm tài chính theo quy định tại khoản 2 Điều 139 Luật Doanh nghiệp;
Đồng thời, cổ phiếu SHG bị hạn chế về thời gian giao dịch và chỉ được giao dịch vào phiên thứ Sáu hàng tuần áp dụng tại điểm a, c, h khoản 1 và điểm c khoản 5 Điều 34 Quy chế Đăng ký và Quản lý giao dịch chứng khoán chưa niêm yết ban hành kèm theo Quyết định số 34/QĐ-HĐTV ngày 16/11/2022 của Hội đồng Thành viên Sở GDCK Việt Nam.
Tại BCTC bán niên 2023 đã soát, bên kiểm toán nhấn mạnh tại ngày 30/06/2023, nợ ngắn hạn của Tổng Công ty đã vưọt quá tài sản ngắn hạn số tiền là 986,91 tỷ đồng. Trong kỳ kế toán kết thúc cùng ngày, Tổng Công ty có kết quả kinh doanh hợp nhất lỗ với số tiền là 26,90 tỷ đồng. Tổng Công ty đang chịu một khoản lỗ lũy kế hợp nhất đến ngày 30/06/2023 là 1.292,89 tỷ đồng, âm vốn chủ sở hữu là 986,91 tỷ dồng.
Bên kiểm toán cho biết, khả năng hoạt động liên tục của Tổng Công ty phụ thuộc vào việc thu hồi các khoản công nợ, nâng cao hiệu quả kinh doanh cho thuê mặt bằng và sự hỗ trợ nguồn vốn từ các cổ đông và những điều kiện trên cho thấy sự tồn tại của yếu tố không chắc chắn trọng yếu có thể dẫn đến nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục của Tổng Công ty.
Quan điểm chung của ông Kashkari và bà Cook là lãi suất cần sớm được điều chỉnh để tránh những hậu quả nghiêm trọng hơn trong tương lai...
Đà giảm tiếp tục trong phiên chiều nay mà không có bất kỳ nhịp phục hồi nao do dòng tiền đã rút lui xuống các mức giá rất sâu. Thanh khoản khớp lệnh HoSE buổi chiều chỉ tăng nhẹ 10% so với phiên sáng cho thấy bên bán cũng không gia tăng sức ép nhiều. Giá đang được chốt bằng những lệnh lẻ tẻ.
Sức cầu chững lại rõ nét trong phiên sáng nay, thậm chí cả nhà đầu tư nước ngoài cũng giảm mạnh cường độ giải ngân. Dường như bên mua đang dừng lại, nhường thị trường cho người bán để kiểm chứng sức ép ngắn hạn. Số cổ phiếu giảm giá đang nhiều gấp 2,4 lần so với số tăng, xác nhận diễn biến giảm xuất hiện trên diện rộng.
Sáng ngày 6/8/2026, mã cổ phiếu DMX của Công ty Cổ phần Đầu tư Điện Máy Xanh chính thức giao dịch trên sàn HoSE. Sự kiện này đánh dấu cột mốc quan trọng sau quá trình tái cấu trúc, mở ra chu kỳ phát triển bứt phá dưới sự dẫn dắt của thế hệ điều hành tiếp nối.
Huyền thoại này nhấn mạnh dù S&P 500 đạt mức cao kỷ lục, đây có thể chỉ là dấu hiệu của một đỉnh cao trước khi thị trường sụp đổ...
Sáu tháng đầu năm 2026 khép lại với nhiều tín hiệu tích cực của nền kinh tế. Đằng sau những con số tăng trưởng là yêu cầu nhìn lại hiệu quả thực thi các quyết sách và nhận diện những động lực cần tiếp tục được khơi thông trong chặng đường còn lại của năm, hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân và báo cáo từ địa phương về hiện tượng nước suối Xú, khu vực đồi Rổm, thôn Lâm Sơn, xã Thạch Quảng chuyển màu nâu xám, bốc mùi hôi tanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Cao Văn Cường đã trực tiếp kiểm tra hiện trường.