20:33 07/03/2023

Cổ phiếu cuối cùng trong hệ sinh thái FLC bị đình chỉ giao dịch

Hà Anh -

HNX vừa có quyết định chuyển cổ phiếu KLF của CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS sang diện đình chỉ giao dịch.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có quyết định chuyển cổ phiếu KLF của CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS sang diện đình chỉ giao dịch.

Nguyên nhân được HNX đưa ra là vì tổ chức niêm yết chậm nộp báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2022 quá 6 tháng so với thời hạn quy định.

Trước đó, KLF đã bị HNX đưa vào diện hạn chế giao dịch và chỉ được giao dịch vào phiên thứ 6 hàng tuần kể từ ngày 12/10 do chậm nộp báo cáo tài chính bán niên năm 2022 đã được soát xét quá 45 ngày so với thời hạn quy định.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 14/3. Đồng thời, công ty này phải giải trình nguyên nhân, đưa ra biện pháp khắc phục tình trạng chứng khoán bị đình chỉ giao dịch và công bố thồng tin.

Như vậy, cả 7 mã cổ phiếu họ FLC sẽ không được giao dịch trong khoảng thời gian tới - trong đó, FLC và ROS đã bị hủy niêm yết bắt buộc trên sàn HOSE và bị HNX đưa ngay vào diện đình chỉ giao dịch ngay khi chuyển sang UPCoM. Các mã còn lại là KLF, AMD, GAB, ART và HAI bị đình chỉ giao dịch.