16:26 21/08/2015

Cổ phiếu DongA Bank bị cấm chuyển nhượng

Hà Anh

Kể từ 13h ngày 14/8, mọi cổ đông của ngân hàng này không được chuyển nhượng cổ phiếu

Giao dịch tại DongA Bank.<br>
Giao dịch tại DongA Bank.<br>
Hội đồng Quản trị Ngân hàng Đông Á có thông báo liên quan đến việc chuyển nhượng cổ phần cổ phiếu DongA Bank

Theo đó, kể từ 13h ngày 14/8, mọi cổ đông của ngân hàng này không được chuyển nhượng cổ phiếu DAB của DongA Bank, trừ trường hợp đặc biệt, được Ngân hàng Nhà nước xem xét trên cơ sở đề xuất của ban kiểm soát đặc biệt.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước cũng đã công bố thông tin về kết quả thanh tra toàn diện DongA Bank và quyết định đặt ngân hàng này vào diện kiểm soát đặc biệt.

Kết quả thanh tra cho biết, trong giai đoạn từ năm 2012 trở về trước, DongA Bank đã có nhiều vi phạm pháp luật về quản lý tài chính, cấp tín dụng và hoạt động kinh doanh khác làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính và hoạt động của ngân hàng này.

Vừa qua, ngày 20/8, Ngân hàng Nhà nước đã công bố quyết định về cơ cấu lại nhân sự cao cấp tại đây.

Cụ thể, Ngân hàng Nhà nước ra quyết định chính thức đình chỉ chức danh Tổng giám đốc DongA Bank đối với ông Trần Phương Bình và đình chỉ chức danh Phó tổng giám đốc Thường trực đối với bà Nguyễn Thị Ngọc Vân.

Ông Võ Hải Nam, Giám đốc Ban Quản lý rủi ro tại hội sở chính của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), được điều động và giao đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc DongA Bank thay ông Bình.

Ông Phạm Thế Nguyên, Phó giám đốc Chi nhánh Sở Giao dịch 2 của BIDV, được điều động và giao đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc DongA Bank, thay cho bà Vân.