Cổ phiếu giảm sàn 10 phiên, Chủ tịch CDO lên tiếng

Nhật Bình

19/12/2016, 19:37

Chủ tịch CDO vừa lên tiếng phủ nhận các tin đồn sau khi cổ phiếu này có chuỗi 10 phiên giảm sàn liên tiếp

Khách sạn Candle tại Hà Nội do CDO quản lý.
Khách sạn Candle tại Hà Nội do CDO quản lý.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Phát triển đô thị (mã CDO - HOSE) vừa lên tiếng phủ nhận các tin đồn sau khi cổ phiếu CDO có chuỗi 10 phiên giảm sàn liên tiếp mà gần như không có thanh khoản.

Cụ thể, từ phiên 6/12 đến phiên 19/12, giá cổ phiếu CDO liên tục giảm sàn 10 phiên từ mức 35.000 đồng xuống 17.150 đồng, tương đương mức giảm 51%. Thanh khoản của cổ phiếu CDO đạt mức 9 tỷ đồng phiên ngày 6/12, nhưng sau đó gần như mất thanh khoản, thậm chí có phiên chỉ giao dịch 10 hay 20 cổ phiếu.

Cùng với giá cổ phiếu giảm, giá trị vốn hóa thị trường đã giảm từ 1.100 tỷ đồng xuống khoảng 540 tỷ đồng.

Trước diễn biến này, chiều ngày 19/12, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Phát triển đô thị, ông Vũ Đình Nhân đã có thư ngỏ trấn an cổ đông đồng thời cho biết Công ty đã và đang phối hợp với cơ quan điều tra để làm rõ các tin đồn sai sự thật liên quan tới công ty.

Trong bức thư gửi tới cổ đông, ông Nhân cho biết, thời gian vừa qua, trên thị trường xuất hiện nhiều tin đồn xấu liên quan đến cổ phiếu CDO. Tin đồn cộng với việc các công ty chứng khoán hạ tỷ lệ margin đã khiến cổ phiếu CDO giảm sàn nhiều phiên liên tiếp. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của công ty cũng như các cổ đông của công ty.

“Tuy hiện tại tôi đang công tác và hoàn thành một khoá học quản lý cao cấp tại Mỹ, nhưng tôi sẽ có mặt ở Việt Nam vào ngày 24/12/2016 để tập trung xử lý các vấn đề nêu trên, đảm bảo quyền lợi cho các cổ đông”, Chủ tịch Hội đồng Quản trị CDO nói và cho biết Công ty đã và đang tiếp xúc, gặp gỡ đại diện một số công ty chứng khoán, các nhà đầu tư để kịp thời xác nhận các tin đồn lan truyền là không đúng sự thật cũng như cung cấp, cập nhật thông tin về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, tình hình tài chính của Công ty.

Ông Nhân khẳng định “mọi hoạt động kinh doanh của công ty vẫn đang diễn ra bình thường, không có bất kỳ một thông tin bất lợi nào trong hoạt động làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu. Lợi nhuận sau thuế đến hết quý 3/2016 là gần 28 tỷ đồng và cả năm 2016 ước đạt 47 tỷ đồng”.

“CDO cũng đang tiến hành các thủ tục cấp phép cần thiết để thực hiện một dự án khách sạn 4 sao mang thương hiệu Candle trên diện tích 2,5 ha đất tại Phonsavan, Xieng Khouang, Lào”, Chủ tịch Hội đồng Quản trị CDO cho biết thêm, đồng thời nhấn mạnh CDO cũng đang lên kế hoạch triển khai nhiều dự án khác.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Dự trữ dầu chiến lược của các nước G7

Dự trữ dầu chiến lược của các nước G7

So sánh kinh tế Iran với các nước láng giềng Trung Đông

So sánh kinh tế Iran với các nước láng giềng Trung Đông

Đón đọc Kinh tế Việt Nam & Thế giới 2025-2026

Đón đọc Kinh tế Việt Nam & Thế giới 2025-2026

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy