
Ông Trương Anh Tuấn thông báo giao dịch cổ phiếu của người nội bộ Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (mã HQC-HOSE).
Theo đó, ông Trương Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc vừa đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu HQC nhằm tăng tỷ lệ sở hữu. Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh từ ngày 7/8 đến ngày 6/9/2019.
Nếu giao dịch thành công, ông Trương Anh Tuấn sẽ nâng tỷ lệ sở hữu hơn 30,35 triệu cổ phiếu HQC, tương ứng 6,37% lên 40,35 triệu cổ phiếu chiếm 8,47% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty.
Bên cạnh đó, những người có liên quan ông Trương Anh Tuấn cũng đang sở hữu lượng lớn cổ phiếu HQC gồm: vợ ông Tuấn, bà Nguyễn Thị Diệu Phương, đang sở hữu 18,19 triệu cổ phiếu HQC, chiếm 3,82%. Ông Trương Đức Hiếu, em trai sở hữu 3,74 triệu cổ phiếu, chiếm 0,79% và ông Trương Thái Sơn, em trai sở hữu 572.281 cổ phiếu, chiếm 0,1% vốn điều lệ.
Mới đây, ông Tuấn cũng vừa mua xong 10 triệu cổ phiếu, từ ngày 9/5 đến 15/5/2019 theo phương thức khớp lệnh.
Theo kết quả kinh doanh bán niên 2019, HQC công ty báo lãi 20,9 tỷ đồng – tăng nhẹ so với cùng kỳ. Trên thị trường giá cổ phiếu HQC đang liên tục dò đáy. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 2/8 dừng ở mức 1.370 đồng/cổ phiếu.
Bom ngừng rơi, tên lửa không phóng, giá dầu “rơi tự do”, chứng khoán thế giới xanh mướt cũng không “cứu” được thị trường hôm nay. Một đợt ép trụ mạnh từ sau 2h chiều đã dẫn động áp lực bán tháo lan tràn.
Tuy nhiên, ngoài cuộc điều tra về lao động cưỡng bức đã có kết luận, USTR còn mở thêm các cuộc điều tra về sở hữu trí tuệ, nhắm trực tiếp vào Việt Nam, và tình trạng dư thừa công suất đối với 13 nền kinh tế, trong đó có Việt Nam.
Ngay cả khi VIC, VHM lên giá khá mạnh chiều nay vẫn không thể giúp VN-Index cưỡng lại sức ép từ số đông. Đặc biệt cổ phiếu ngân hàng blue-chips lao dốc cả loạt khiến chỉ số mất điểm rất nhanh từ sau 2h15, kéo theo đợt bán tháo lan tràn.
Sự hạ nhiệt xung đột Trung Đông khiến giá dầu thế giới đồng loạt lao dốc nhưng không giúp thị trường trong nước khởi sắc hơn. Dòng tiền vẫn đang cực kỳ thận trọng và “nhường sân” cho bên bán, khiến những nỗ lực phục hồi không thành công.
Giai đoạn chuyển giao cấu trúc chính sách luôn tạo ra những vùng giá “vô lý” nhất, và đó chính là nơi những khoản lợi nhuận đột biến trong tương lai được hình thành. Sự kiên trì với chiến lược tích lũy giá trị lúc này chính là chìa khóa của thành công...
Mời quý độc giả đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 30-2026 phát hành ngày 27/07/2025 với nhiều chuyên mục hấp dẫn...
Tuy đã có các khung cơ bản nhưng những chi tiết để doanh nghiệp có thể thực hiện được dự án tín chỉ carbon vẫn còn thiếu. Doanh nghiệp vẫn đang chờ hướng dẫn chi tiết từ các bộ, ngành để có thể tạo ra tín chỉ trao đổi, bù trừ trong nước và có thêm loại hàng hóa thứ hai đưa lên sàn giao dịch, thay vì chỉ có Hạn ngạch như hiện nay.