Ngày 18/7, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM đã có thông báo đưa cổ phiếu của Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài gòn Thương Tín (mã SBS) vào diện chứng khoán bị kiểm soát kể từ ngày 23/7.
Theo HOSE, nguyên nhân dẫn tới quyết định trên là để bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư, do lợi nhuận chưa phân phối của SBS âm 1.424,14 tỷ đồng, vượt quá vốn đầu tư chủ sở hữu (tính đến 31/03/2012) và tình hình tài chính chưa được giải trình đầy đủ.
Thời gian giao dịch của cổ phiếu SBS chỉ 15 phút trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa của mỗi ngày giao dịch.
Trước đó, SBS đã có công văn giải trình về việc cổ phiếu SBS giảm sàn 15 phiên liên tiếp từ ngày 22/6-12/7/2012, trong đó VN-Index (ngày 12/7 là 408.12 điểm), xu hướng giao dịch của toàn thị trường là giảm (trong đó có 9 phiên giảm, 1 phiên tham chiếu và 5 phiên tăng). Ngoài ra, nhiều phương tiện truyền thông đăng tải tình hình tài chính của SBS đã tác động không tốt đến tâm lý nhà đầu tư.
Chứng khoán Sacombank cho rằng cổ phiếu SBS giảm sàn 15 phiên là do các yếu tố khách quan từ bên ngoài, cùng với xu thế giảm của toàn thị trường.
Sau giao dịch ông Công nâng sở hữu từ 0 cổ phiếu lên 1 triệu cổ phiếu, chiếm 0,2% vốn điều lệ tại PNJ.
Công ty cổ phần Hoá chất Đức Giang (mã DGC-HOSE) vừa công bố thay đổi nhân sự cấp cao.
Lượng cổ phiếu trên được giao dịch bằng phương thức chuyển quyền sở hữu thông qua VSDC. Thời gian giao dịch từ 26/8 đến 24/9/2026.
Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (mã CII-HOSE) vừa công bố việc nhóm công ty này tiếp tục gia tăng tỷ lệ sở hữu tại Công ty Cổ phần Tập đoàn PC1 (mã PC1-HOSE). Động thái này diễn ra trong bối cảnh PC1 trải qua nhiều biến động về nhân sự cấp cao.
Ông Nguyễn Quốc Hùng báo cáo ngày trở thành cổ đông lớn Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung Ương Vidipha (mã VDP-HOSE).
Chiều 11/8, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tổ chức Diễn đàn: “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng”.
Lợi thế năng lượng trong thế kỷ XXI không chỉ đến từ việc sở hữu tài nguyên, mà từ khả năng biến chính sách thành dự án, biến dự án thành năng lượng và biến năng lượng thành tăng trưởng.