15:52 03/06/2010

Có thể mua bảo hiểm xe cơ giới qua tin nhắn

Vũ Toan

Công ty Bảo hiểm BIDV bắt đầu triển khai bán bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe máy, ô tô qua tin nhắn điện thoại

Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) bắt đầu triển khai bán bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe máy, ô tô qua tin nhắn điện thoại di động.

Đây là kết quả hợp tác giữa BIC và Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VnPay) nhằm tạo thuận tiện cho khách hàng mua bảo hiểm và mở rộng cơ sở khách hàng cho cả hai bên.

Theo đó, thay vì phải đến trực tiếp các điểm bán bảo hiểm hoặc liên hệ với các đại lý bảo hiểm, khách hàng có thể nhắn tin qua điện thoại di động để mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe máy, ô tô.

Cụ thể, nhắn tin với cú pháp gồm các thông tin về số điện thoại chủ xe, loại hình bảo hiểm gửi đến số 8049, lệnh mua bảo hiểm của khách hàng sẽ được tự động thực hiện. Trong vòng 24h, BIC sẽ liên hệ lại với khách hàng để xác nhận thông tin và gửi giấy chứng nhận bảo hiểm đến tận tay khách hàng.

Để sử dụng dịch vụ, khách hàng cần có tài khoản tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và có đăng ký dịch vụ thanh toán qua tin nhắn điện thoại VnTopup. Những khách hàng không có tài khoản tại BIDV vẫn có thể mua được bảo hiểm TNDS xe máy, ô tô của BIC bằng cách đến mua trực tiếp tại gần 2.000 điểm thu hộ của VnPay trên toàn quốc.