23:54 13/10/2009

Có thể mua xăng bằng thẻ tại các cửa hàng Petrolimex

Y Nhung

Sử dụng thẻ Flexicard, khách hàng sẽ có thể mua xăng dầu và rút tiền mặt ngay tại các cửa hàng của Petrolimex trên toàn quốc

Tới đây, khi mua xăng dầu tại các cửa hàng của Petrolimex, khách hàng có thể không cần sử dụng tiền mặt.
Tới đây, khi mua xăng dầu tại các cửa hàng của Petrolimex, khách hàng có thể không cần sử dụng tiền mặt.
Ngày 13/10, Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) đã chính thức phát hành thẻ Flexicard.

Đây là phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt, đa năng, đa tiện ích, với nhiều tính năng trong lĩnh vực công nghệ ngân hàng và thanh toán nội địa. Loại thẻ này kết hợp cả tính năng trả trước (prepaid) và tính năng ghi nợ (debit) trên cùng một phôi thẻ.

Hai tính năng trên cho phép chủ thẻ sử dụng cả công nghệ thẻ từ truyền thống (dải từ) và công nghệ thẻ chip không tiếp xúc. Công nghệ mới này sẽ giúp hạn chế rủi ro khi giao dịch vì có độ bảo mật cao. Bên cạnh đó, Flexicard còn được sử dụng linh hoạt theo ý muốn của khách hàng.

Cụ thể, với Flexicard trả trước, chủ thẻ có thể thanh toán các hàng hoá dịch vụ tại nhà hàng, siêu thị, đặc biệt là thanh toán tiền mua xăng dầu tại hơn 1.700 cửa hàng xăng dầu của Petrolimex trên toàn quốc.

Flexicard ghi nợ nội địa cho phép chủ thẻ thực hiện rất nhiều tiện ích như: rút tiền mặt tại ATM của PG Bank và hệ thống ATM trong liên minh Banknetvn trên toàn quốc; nhận lương, thu nhập qua tài khoản; thanh toán hàng hóa dịch vụ tại hàng nghìn đơn vị chấp nhận thẻ tại các nhà hàng, khách sạn, siêu thị, rạp chiếu phim, các điểm vui chơi giải trí…; thanh toán chi phí mua xăng dầu các điểm phân phối xăng dầu của Petrolimex trên toàn quốc; tư vấn số dư tài khoản; chuyển khoản dễ dàng và đơn giản từ tài khoản thẻ ghi nợ sang tài khoản thẻ ghi nợ; từ tài khoản thẻ ghi nợ sang tài khoản thẻ trả trước; in sao kê giao dịch…
 
Tại lễ ra mắt Flexicard, ông Bùi Ngọc Bảo, Tổng giám đốc Petrolimex cho biết: để khuyến khích các khách hàng sử dụng thẻ Flexicard thanh toán khi mua xăng dầu, Petrolimex sẽ xây dựng nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn, cũng như áp dụng chương trình tích điểm thưởng cho khách hàng thường xuyên...

Nhân dịp ra mắt Flexicard, Petrolimex và PG Bank còn giới thiệu chương trình khuyến mại “Đồng hành cùng thẻ xăng dầu Petrolimex”, sẽ áp dụng từ ngày 15/10/2009 đến hết ngày 12/1/2010.

Theo đó, tất cả các khách hàng khi mua xăng dầu bằng thẻ trả trước trong thời gian khuyến mại sẽ được tham gia chương trình “Quay số trúng thưởng”, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 2,7 tỷ đồng.