08:13 16/10/2013

Coca-Cola liên tục được vinh danh tại các giải thưởng quảng cáo

Trang Trần

Coca-Cola sáng tạo hai chiến dịch là Sharing Can và Remix Bottle, được nhiều khen ngợi ở Spikes Asia và Ad Stars châu Á - Thái Bình Dương

Coca-Cola không chỉ mang đến niềm vui mà còn lan truyền cảm hứng cho mọi
 người thông qua một dự án xã hội âm nhạc được gọi là Coca-Cola Remix 
Bottle.
Coca-Cola không chỉ mang đến niềm vui mà còn lan truyền cảm hứng cho mọi người thông qua một dự án xã hội âm nhạc được gọi là Coca-Cola Remix Bottle.
Trong các giải thưởng quảng cáo Coca-Cola giành được năm 2013, đáng chú ý nhất là 6 giải vàng cho chiến dịch Coca-Cola Remix Bottle do Ad Stars châu Á - Thái Bình Dương trao tặng và hai giải cho Coca-Cola Sharing Can của Spikes Asia.

Với những ý tưởng đơn giản nhưng “bao hàm ý nghĩa nhân đôi niềm vui, lan tỏa hạnh phúc”, Coca-Cola đã sáng tạo hai chiến dịch Sharing Can và Remix Bottle, và nhận được nhiều lời khen ngợi ở liên hoan Spikes Asia và Ad Stars châu Á -Thái Bình Dương.

Chiến dịch Coca-Cola Remix Bottle đạt được thành công nhờ cách thức thể hiện hoàn toàn mới với sự sáng tạo từ tiếng bật nắp chai Coca-Cola, bật tuôn hứng khởi. DJ Jun Fujiwara, chuyên gia âm thanh nổi tiếng Nhật Bản, đã gắn chip vào chai Coca-Cola và đi khắp Tokyo để thu âm lại các âm thanh từ những hoạt động bình dị nhất như làm bánh dẻo, cắt tóc, đấu võ, đánh bóng chày, câu cá… và phối trực tiếp.

Tiếng bật nắp chai quen thuộc bỗng trở nên thú vị hơn khi được nối tiếp bằng những âm thanh được phối lại nghe vui tai. Hình ảnh nhiều người cùng nói chuyện với lon Coca-Cola và hồi hộp chờ đợi sự phản hồi giọng nói của chính mình là những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chiến dịch Remix Bottle.

Coca-Cola không chỉ mang đến niềm vui mà còn lan truyền cảm hứng cho mọi người thông qua một dự án xã hội âm nhạc được gọi là Coca-Cola Remix Bottle.

“Bằng cách phối lại âm thanh hàng ngày, chúng tôi đã tái tạo lại âm thanh của hạnh phúc, đến từ đường phố đông người, trẻ em vui đùa hoặc những người đang tập thể thao. Bất cứ nơi nào, mọi lúc mọi nơi bạn đều có thể thưởng thức âm thanh và âm nhạc được remix”, ông Leonardo O'Grady, giám đốc IMC Asean, Coca-Cola cho biết.

Lon Coca-Cola “đặc biệt” trong chiến dịch Sharing Can thì lại trở thành một người bạn “kết nối” mọi người với nhau một cách tự nhiên, gần gũi. Tại các máy bán nước tự động, bất cứ ai nhấn nút cũng nhận được bất ngờ thú vị khi nửa trên và nửa dưới của lon Coca-Cola tách làm hai lon nhỏ riêng biệt, niềm vui được nhân đôi khi bạn có thể vừa thưởng thức hương vị Coca-Cola, vừa chia sẻ điều đó cùng với người thân, bạn bè. Những lon nước nhỏ này cũng có thể là khởi đầu cho cuộc trò chuyện làm quen với một ai đó.

Nhận được giải vàng tại liên hoan quảng cáo Spikes Asia, chiến dịch Sharing Can còn là bằng chứng của sự nỗ lực của Coca-Cola trong việc mang đến hứng khởi cho mọi người.

“Chiến dịch Coca-Cola Sharing Can mang tinh thần lạc quan của thương hiệu luôn đồng hành cùng mọi người suốt 127 năm qua. Sự gắn kết cộng đồng và nhân rộng hạnh phúc chính là ý tưởng của chiến dịch này”, ông Leonardo O’Grady nói thêm.

Niềm vui gắn kết đôi khi đơn giản nằm ở cách viết lời chúc của từng cá nhân trao đến người bạn quan tâm trên thân chai Coca-Cola hay nhân rộng hơn với lời kêu gọi mọi người hãy gần nhau hơn bằng cách nhận Coca-Cola miễn phí sau khi ôm chặt chiếc máy bán nước tự động. Chiến lược của Coca-Cola là mang hạnh phúc bất ngờ đến cho mọi người từ những giây phút tích cực, lạc quan, vui vẻ trong cuộc sống. Hãy mở một chai Coca-Cola và cùng tận hưởng niềm vui.

Nhìn lại những chiến dịch quảng cáo thành công của Coca-Cola, rất dễ dàng nhận thấy sự “gắn kết từng cá nhân trong cộng đồng” được xem là “sợi chỉ đỏ xuyên suốt” của quá trình hoạt động và phát triển của Coca-Cola. Với sự sáng tạo không ngừng cùng hành trình nhân đôi hạnh phúc, Coca-Cola sẽ tiếp tục mang đến thêm nhiều chiến dịch ý nghĩa, đầy ắp niềm vui, hứng khởi cho mọi người.

Coca-Cola liên tục được vinh danh tại các giải thưởng quảng cáo 1
Ý tưởng “Chia đôi lon Coca-Cola, nhân đôi niềm vui” giúp chiến dịch Sharing Can thắng lớn tại liên hoan quảng cáo Spikes Asia.