09:00 13/06/2018

CoGo giới thiệu sản phẩm coworking space

Thu Hà

CoGo đã gây sự chú ý thị trường coworking và cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiêp bằng cam kết luôn dành ngân sách hàng năm tối thiểu là 5 tỷ đồng nhằm hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp

2018 được kỳ vọng sẽ là một năm bùng nổ của loại hình coworking space với những thay đổi mạnh mẽ về số lượng, chất lượng cũng như quy mô của các đơn vị tham gia kinh doanh.
2018 được kỳ vọng sẽ là một năm bùng nổ của loại hình coworking space với những thay đổi mạnh mẽ về số lượng, chất lượng cũng như quy mô của các đơn vị tham gia kinh doanh.

Chỉ trong 4 tháng đầu năm 2018, thị trường bất động sản Việt Nam đã được chứng kiến những thành tích vượt trội của phân khúc văn phòng cho thuê với tỷ lệ lấp đầy hơn 95% tại Tp.HCM và vẫn tiếp tục tăng lên, đặc biệt là các công trình hạng A.

Không chỉ vậy, nguồn cung văn phòng ở khu vực trung tâm Hà Nội và Tp.HCM hiện trở nên khan hiếm, việc tìm kiếm mặt bằng có diện tích lớn không còn dễ dàng. Công suất thuê của toàn thị trường liên tục tăng mạnh trong hai năm vừa qua và đạt 94% trong quý 4/2017. Riêng khu vực trung tâm, công suất hiện tại là 97% và dự kiến ngày một tăng nếu thị trường không có thêm bất cứ dự án văn phòng chuyên biệt nào đi vào hoạt động trong năm 2018.

"Miếng bánh" mang tên Coworking space

Thực tế tại Việt Nam, khái niệm coworking space đã xuất hiện được một thời gian nhưng phần lớn nhà đầu tư bất động sản và người sử dụng vẫn chưa có cái nhìn tổng quan về lợi ích hoặc thậm chí chưa biết tới mô hình này. Năm 2015, xu hướng coworking space ở nước ta mới bắt đầu phát triển mạnh mẽ cùng sự tham gia của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trên thế giới, mô hình coworking space đang trên đà phát triển với tốc độ trung bình hơn 50%/năm trong vòng 5 năm qua. Trị giá các công ty kinh doanh coworking space cũng tăng nhanh, điển hình là WeWork chỉ sau 7 năm ra mắt đã trở thành startup lớn thứ 3 tại Mỹ và thứ 6 trên thế giới với trị giá 20 tỷ USD.

Theo báo cáo của CBRE trong 6 tháng đầu năm 2017, thị trường coworking Việt Nam đã xuất hiện 17 đơn vị kinh doanh vận hành 22 điểm với tổng diện tích 14.500 m2. Đến hết quý 1 năm 2018, số lượng các đơn vị điều hành đã đã tăng thành 40, cung cấp cho thị trường 50 điểm với tổng diện tích khoảng 30.000m2.

Tuy nhiên, diện tích trung bình của mỗi coworking space ở Việt Nam chỉ có quy mô trên dưới 1.000m2, không đủ không gian và diện tích đạt chuẩn một coworking space đúng nghĩa, trên thế giới qui mô một điểm coworking space có diện tích khoảng 2.000 - 5.000 m2.

Có thể thấy, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm trên 58%, số lượng và diện tích các điểm coworking đã tăng lên đáng kể, những cái tên như UP, Toong, Dreamplex càng trở nên phổ biến và được nhắc tới nhiều hơn.

Ước tính đến hết năm 2018, thị trường coworking ở Việt nam sẽ tăng trưởng mạnh cả về số lượng lẫn quy mô, tổng diện tích coworking space cuối năm sẽ tăng trên 90.000m2. Cuộc đua giữa các nhà đầu tư trong nước với những tên tuổi lớn trong khu vực và thế giới được dự đoán sẽ diễn ra vô cùng sôi động và gay cấn.

Điển hình, sau thương vụ mua bán thành công nakedHUB của Trung Quốc – đơn vị đang sở hữu 2 trung tâm coworking space tại Hà Nội và Tp.HCM, Wework sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch mở rộng của mình tại Việt Nam.

Ucommune, JustCo, the Hive… cũng đang lên kế hoạch xâm nhập thị trường Việt Nam trong thời gian tới. Thị trường coworking space ở Việt Nam mới đón nhận một tân binh là CoGo, được sáng lập bởi các cựu sáng lập hệ thống chuỗi siêu thị Điện máy Trần Anh, sẽ chính thức gia nhập thị trường từ tháng 6/2018 với chuỗi 3 trung tâm lớn đầu tiên với tổng diện tích sàn hơn 7.000 m2.

Dù mới tham gia thị trường nhưng CoGo đã gây sự chú ý thị trường coworking và cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiêp bằng cam kết luôn dành ngân sách hàng năm tối thiểu là 5 tỷ đồng nhằm hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp thông qua chính sách tài trợ 200 vị trí làm việc miễn phí (tương ứng 10% tổng số vị trí làm việc tại CoGo) cho các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam.

Qua những tín hiệu tích cực trên, 2018 được kỳ vọng sẽ là một năm bùng nổ của loại hình coworking space với những thay đổi mạnh mẽ về số lượng, chất lượng cũng như quy mô của các đơn vị tham gia kinh doanh.

CoGo giúp giảm tối đa chi phí và gia tăng hiệu quả công việc

Với thiết kế dựa trên các mức độ riêng tư khác nhau cho người dùng, từ không gian văn phòng kín tới không gian chung, CoGo mong muốn đem tới những trải nghiệm thú vị và thoải mái dành cho khách hàng.

Bên cạnh đó, hội viên của CoGo còn có quyền truy cập 24/7 tại tất cả các địa điểm trong mạng lưới của chúng tôi trên toàn quốc. Tính linh hoạt này hoàn toàn phù hợp với các những cá nhân thường xuyên phải di chuyển giữa các địa điểm làm việc khác nhau và có khoảng thời gian làm việc không có định.

Hơn nữa, khi đưa ra quyết định chuyển văn phòng của mình tới coworking space nghĩa là bạn đã tiết kiệm cho mình một nửa chi phí so với lựa chọn một văn phòng thông thường. Những lo lắng xung quanh khoản tiền phải bỏ ra để vận hành một văn phòng đã biến, những gì bạn cần quan tâm chỉ là tập trung tối đa cho công việc của mình.

Nhân dịp ra mắt, CoGo giảm giá lên đến 20% (tặng thêm đến 3 tháng) cho những khách hàng ký hợp đồng trong tháng 6-7 và dành tặng 200 vị trí ngồi làm việc miễn phí hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam.

* Thông tin chi tiết:

CoGo Viettower số 1 phố Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội.

CoGo TNR - số 54A đường Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, Hà Nội.

CoGo Hồ Gươm Plaza - số 102 Trần Phú, quận Đống Đa, Hà Nội.

Website: www.cogo.vn

Hotline: 1900 1160.