11:08 08/04/2011

Công an Hà Nội kiểm tra việc rao bán nhà thu nhập thấp trên mạng

Hà Nội yêu cầu xác minh làm rõ thông tin về việc mua bán nhà ở thu nhập thấp trái quy định

Căn hộ tại dự án CT1 Ngô Thì Nhậm đang được rao bán gấp 3 lần giá gốc - Ảnh: Bảo Anh.
Căn hộ tại dự án CT1 Ngô Thì Nhậm đang được rao bán gấp 3 lần giá gốc - Ảnh: Bảo Anh.
UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu Công an Thành phố phối hợp với Sở Xây dựng kiểm tra, xác minh làm rõ các thông tin về việc mua bán nhà ở thu nhập thấp trái quy định tại dự án nhà ở thu nhập thấp của thành phố.

Theo công văn 2416/UBND-XD vừa được UBND thành phố Hà Nội ban hành, Công an Thành phố phối hợp với Sở Xây dựng kiểm tra, xác minh sự việc nêu trên đối với dự án nhà ở thu nhập thấp Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông và báo cáo UBND thành phố kết quả xác minh và đề xuất giải quyết theo đúng nội dung văn bản số 70-CV/TU của Thành ủy trước ngày 15/4/2011.

Sở Xây dựng có trách nhiệm nghiên cứu, tổ chức rút kinh nghiệm việc quản lý nhà ở thu nhập thấp Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông, đối chiếu Quyết định 34/2010/QĐ-UBND ngày 16/8/2010 của UBND thành phố Hà Nội về việc ban hành quy định việc bán, cho thuê, cho thuê mua và quản lý sử dụng nhà ở cho người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị, đề xuất bổ sung quy định nhằm đảm bảo quản lý chặt chẽ quỹ nhà ở thu nhập thấp, nhà ở xã hội và đảm bảo công bằng, đúng đối tượng.

UBND thành phố giao Sở Xây dựng làm tốt công tác tuyên truyền, công khai về đối tượng, tiêu chí, quyền và nghĩa vụ của người được mua, thuê nhà ở chính sách để nhân dân thực hiện, tham gia giám sát việc thực hiện chủ trương của thành phố.

Những ngày vừa qua, việc một số trang mạng về mua bán nhà đất có rao bán căn hộ tại chung cư dành cho người thu nhập thấp CT1-1, Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông, Hà Nội, do Công ty Cổ phần Vinaconex Xuân Mai làm chủ đầu tư, đã gây dư luận không tốt trong xã hội, ảnh hưởng tới chủ trương lớn của Chính phủ về đảm bảo an sinh xã hội.

Theo kế hoạch, thành phố Hà Nội sẽ cơ bản giải quyết chỗ ở cho người thu nhập thấp trong giai đoạn 2010 – 2015 với khoảng 15.500 căn hộ tương ứng với 1,5 triệu m2 sàn. Đến nay đã có 5 dự án nhà ở cho người thu nhập thấp đã và đang xây dựng gồm dự án nhà ở CT1-CT2 Ngô Thị Nhậm (Hà Đông) gồm 328 căn hộ sẽ bàn giao trong tháng 4/2011; dự án tại khu đô thị Sài Đồng (quận Long Biên), Đặng Xá (huyện Gia Lâm), Kiến Hưng (quận Hà Đông) đang được mở bán hồ sơ.

Khu nhà ở tại Đại Mỗ (huyện Từ Liêm) sẽ cung ứng cho thị trường 124 căn hộ. Trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục khởi công một số dự án như khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại Đại Thịnh II (huyện Mê Linh), cung cấp cho thị trường hơn 4.000 căn hộ…

Hồng Phong (Chinhphu.vn)