12:02 15/12/2017

Công bố báo cáo Logistics Việt Nam 2017 và ra mắt trang thông tin điện tử về logistics

Bạch Dương

Báo cáo Logistics Việt Nam 2017 đã chính thức được công bố và lần đầu tiên ngành kinh tế này có trang thông tin điện tử chính thức

Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tài chính và đại diện Ngân hàng Thế giới thực hiện nghi lễ công bố báo cáo Logistics Việt Nam 2017 và ra mắt trang thông tin điện tử www.logistics.gov.vn - Ảnh: Quang Phúc.
Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tài chính và đại diện Ngân hàng Thế giới thực hiện nghi lễ công bố báo cáo Logistics Việt Nam 2017 và ra mắt trang thông tin điện tử www.logistics.gov.vn - Ảnh: Quang Phúc.

Ngày 15/12, Diễn đàn Logistics Việt Nam 2017 do Bộ Công Thương, Bộ Giao thông Vận tải, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA) phối hợp cùng Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức đã thảo luận nhiều nội dung quan trọng về thực trạng, giải pháp thúc đẩy ngành logistics Việt Nam.

Tại diễn đàn, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật đã công bố ra mắt Báo cáo Logistics Việt Nam năm 2017 và ra mắt tTrang thông tin điện tử www.logistics.gov.vn. 

Báo cáo Logistics Việt Nam 2017 do Bộ Công Thương soạn thảo đã phác thảo những kế hoạch và hành động để thúc đẩy ngành logistics Việt Nam. Báo cáo gồm 7 chương, trong đó, chương 1 phác thảo chung về hoạt động sản xuất, đầu tư, xuất nhập khẩu của Việt Nam, các chính sách về logistics, sự phát triển của logistics trên thế giới.

Chương 2 và 3, báo cáo tập trung phân tích về hạ tầng và dịch vụ logistics Việt Nam. Chương 4 và 5, báo cáo đã phác hoạ về bức tranh doanh dịch vụ logistics và vai trò của ngành này trong sản xuất và kinh doanh.

Chương 6 và 7, báo cáo nói đến vai trò của công nghệ và đào tạo nhân lực cũnh như hợp tác quốc tế trong lĩnh vực logistics.

Đặc biệt, trang thương mại điện tử Logistics.gov.vn cung cấp những tin tức thời sự về giao thương, có hệ thống cơ sở dữ liệu để các doanh nghiệp tra cứu, từ đó có chiến lược phát triển hợp lý. Trang thông tin cũng tạo ra một diễn đàn để các doanh nghiệp vào thảo luận, trao đổi những vướng mắc về logistics.

Cũng tại diễn đàn, đã diễn ra lễ ký kết các bản nghi nhớ hợp tác quan trọng giữa Vietjet Air Cargo và Viettel, giữa Thép Hoà Phát Dung Quất với Vinalines, Novaon - Bảo Việt, Hiệp hội Logistics và Đại học Quốc gia Hà Nội,…

Cũng tại Diễn đàn đã diễn ra 5 lễ ký kết hợp tác chiến lược và toàn diện giữa các doanh nghiệp, hiệp hội, các trường đại học nhằm thúc đẩy, tạo đột phá phát triển dịch vụ Logistics.

undefined - Ảnh 1.

Lễ ký kết giữa Vietjet Air Cargo và Viettel Logistics - Ảnh: Quang Phúc.

undefined - Ảnh 2.

Lễ ký kết giữa Ngân hàng OCB và Bee Logistics - Ảnh: Quang Phúc.

undefined - Ảnh 4.

Lễ ký kết giữa Tập đoàn Novaon và Tổng công ty bảo hiểm Bảo Việt - Ảnh: Quang Phúc.

undefined - Ảnh 5.

Lễ ký kết giữa Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics và Đại học Quốc gia Hà Nội - Ảnh: Quang Phúc.

undefined - Ảnh 6.

Hợp tác của 16 trường đại học có chuyên ngành đào tạo Logistics - Ảnh: Quang Phúc.