
Hà Nội, ngày 05/04/2022, Hiệp Hội Golf Việt Nam tổ chức Lễ Công bố Đội tuyển Quốc gia Golf tham dự SEA Games 31 tại Hà Nội.
Đây là lần thứ 7 Việt Nam tham dự thi đấu môn Golf tại SEA Games kể từ SEA Games 23 tại Thái Lan. Thành tích tốt nhất từ trước tới nay thuộc về nữ vận động viên Nguyễn Thảo My đạt hạng 11, bảng nữ SEA Games 28 (năm 2015) tại Singapore.
Để đạt được mục tiêu có huy chương, Hiệp Hội Golf Việt Nam kết hợp với Tổng cục Thể Thao đã lên kế hoạch chuẩn bị và tuyển chọn từ cuối năm 2021.
Sau 3 vòng đấu loại, Hiệp Hội Golf Việt Nam đã chọn lựa ra được 9 gương mặt xuất sắc nhất để tham dự SEA Games 31 gồm: 5 VĐV Nam là Lê Khánh Hưng, Nguyễn Anh Minh, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Đặng Minh, Nguyễn Quang Trí và 04 VĐV Nữ là Đoàn Xuân Khuê Minh, Lê Chúc An, Lê Thị Thanh Thúy, Phạm Thị Yến Vi.
Tại Việt Nam, đây là những gương mặt không hề xa lạ. Mặc dù có tới 7 trên 9 VĐV dưới 18 tuổi nhưng đã có nhiều kinh nghiệm cọ sát như VĐV Nguyễn Anh Minh – Vô địch giải Golf Lexus Challenge 2022 hay Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Đặng Minh lần lượt vô địch quốc gia năm 2019 và 2020. Với sự phát triển vượt bậc của Golf trẻ nói riêng và phong trào Golf nói chung tại Việt Nam những năm gần đây, chúng ta vẫn luôn hy vọng được có tên trong bản đồ golf khu vực.
Về cơ hội của Đội tuyển Việt Nam tại SEA Games năm nay, ông Nguyễn Thái Dương – HLV trưởng ĐTQG Golf Việt Nam chia sẻ: “Đội tuyển SEA Games năm nay có tuổi đời trẻ nhất từ trước đến nay (hai thành viên 13 tuổi và một thành viên 14 tuổi). So với chúng tôi ngày trước thì các thành viên của đội tuyển hiện nay được đầu tư tập luyện tốt hơn, kĩ năng và thành tích được cải thiện và phát triển hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu so với golf các nước phát triển trong khu vực như Thái Lan, Phillipines, thì khoảng cách vẫn còn khá xa và chúng ta còn phải nỗ lực một chặng đường dài".
Trong khuôn khổ Lễ Công bố Đội tuyển quốc gia tham dự SEA Games 31, Hiệp Hội Golf Việt Nam cũng công bố 3 nhà tài trợ đồng hành cùng đội tuyển: Bia Trúc Bạch, Aristino và T99. Sự đồng hành của các nhà tài trợ giúp các huấn luyện viên, vận động viên có được điều kiện tập luyện và phát triển tốt nhất để có thể đạt được thành tích cho golf Việt Nam, trong kỳ SEA Games này.




Hội nghị MICE toàn cầu 2026 tại Moscow dự kiến quy tụ hơn 200 khách mua, mở rộng cơ hội kết nối, xúc tiến thương mại và tiếp cận thị trường BRICS, Nam bán cầu cho doanh nghiệp Việt Nam.
Không chỉ mang đến một hành trình đánh thức vị giác với các sản phẩm thực phẩm thượng hạng, chương trình "Taste Europe!" tại Vietfood & Beverage 2026 còn là nhịp cầu kết nối mạnh mẽ các doanh nghiệp thực phẩm châu Âu với thị trường Việt Nam…
Những cam kết trong Nghị định thư Montreal đặt ra bài toán phải chuyển đổi công nghệ cho các doanh nghiệp lĩnh vực điều hòa không khí di động, không khí gia dụng; lĩnh vực thiết bị lạnh công nghiệp, lạnh thương mại. Dự án "Quản lý bền vững các chất được kiểm soát theo Nghị định thư Montreal" vừa chính thức được khởi động nhằm hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi, đáp ứng các cam kết quốc tế.
Nutifood hợp tác chiến lược cùng Trung tâm Đo kiểm Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử trực thuộc Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử ký kết hợp tác chiến lược nhằm nâng cao năng lực và tinh thần tuân thủ pháp luật trên không gian mạng của nguồn nhân lực truyền thông số.
Tuy đã có các khung cơ bản nhưng những chi tiết để doanh nghiệp có thể thực hiện được dự án tín chỉ carbon vẫn còn thiếu. Doanh nghiệp vẫn đang chờ hướng dẫn chi tiết từ các bộ, ngành để có thể tạo ra tín chỉ trao đổi, bù trừ trong nước và có thêm loại hàng hóa thứ hai đưa lên sàn giao dịch, thay vì chỉ có Hạn ngạch như hiện nay.
Mời quý độc giả đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 30-2026 phát hành ngày 27/07/2025 với nhiều chuyên mục hấp dẫn...
Những cam kết trong Nghị định thư Montreal đặt ra bài toán phải chuyển đổi công nghệ cho các doanh nghiệp lĩnh vực điều hòa không khí di động, không khí gia dụng; lĩnh vực thiết bị lạnh công nghiệp, lạnh thương mại. Dự án "Quản lý bền vững các chất được kiểm soát theo Nghị định thư Montreal" vừa chính thức được khởi động nhằm hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi, đáp ứng các cam kết quốc tế.