21:50 15/12/2008

Công bố kế hoạch bán hơn 16 triệu cổ phiếu STB

Anh Quân

IFC vừa công bố ý định bán 50% số cổ phần, tương đương với 16.083.664 cổ phiếu STB mà họ đang nắm giữ

Hoạt động giao dịch tại chi nhánh của Sacombank.
Hoạt động giao dịch tại chi nhánh của Sacombank.
Ngày 15/12, Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) đã công bố ý định bán 50% số cổ phần, tương đương với 16.083.664 cổ phiếu mà IFC đang nắm giữ tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín – Sacombank (STB-HOSE).

Theo IFC, quyết định này được đưa ra sau khi công ty đã hoàn thành việc hỗ trợ Sacombank trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam.

Tuy nhiên, quan hệ hợp tác của IFC và Sacombank vẫn tiếp tục được tăng cường trong lĩnh vực phát triển sản phẩm mới như tài trợ trung và dài hạn cho việc mua sắm nhà, tài trợ máy móc thiết bị tiết kiệm năng lượng, cũng như các sản phẩm tài trợ thương mại, xuất nhập khẩu. 

Được biết, Sacombank là một trong những khách hàng đầu tiên của IFC trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, khi quan hệ hợp tác được bắt đầu từ đầu những năm 2000.

Ban đầu, IFC đầu tư nắm 8% cổ phần của Sacombank, đồng thời cung cấp cho Sacombank một gói tư vấn trên nhiều lĩnh vực, như chương trình tài trợ cho một cố vấn cao cấp thường trú tại Sacombank, chương trình tư vấn về quản lý rủi ro, phát triển các sản phẩm vay cho doanh nghiệp vừa và nhỏ và quản trị doanh nghiệp.

Cho đến nay, IFC đã đầu tư và cam kết đầu tư khoảng 88 triệu USD vào Sacombank.