16:49 29/10/2015

Công dụng tuyệt vời của dầu gạo nguyên chất Neptune

PV

Công dụng tuyệt vời của dầu gạo nguyên chất Neptune - Ảnh 1

Dầu gạo chứa trong nó một loạt các chất chống oxy hoá (tocopherol, tocotriencol, gamma oryzanol, phytosterol, polyphenol và squalen) và một số nguồn vi lượng trong dầu gạo giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hoá. Đặc biệt chất Gamma Oryzanol trong dầu gạo có tác dụng gấp 4 lần Vitamin E (vốn được coi là chất chống ôxy hóa hiệu quả) trong việc ngăn chặn các mô bị ôxy hóa. Đó là lý do mà phụ nữ các nước Á Đông như Nhật Bản, Hàn Quốc và cả Việt Nam chúng ta thích rửa mặt bằng nước vo gạọ, một cách thức dễ dàng và tiết kiệm nhưng rất hiệu quả. Chất Gamma Oryzanol trong dầu gạo còn được các nhà khoa học đánh giá là chất giúp đào thải cholesterol xấu và phòng chống chứng xơ vữa động mạch, các bệnh về tim mạch, giúp tạo sự cân bằng thần kinh. Ngoài những công dụng tuyệt vời về sức khỏe, dầu gạo còn có tác dụng giúp dễ tiêu hoá và kích thích việc ăn uống vì giúp bạn có cảm giác ngon miệng hơn khi ăn. Dầu gạo có sức chịu nhiệt cao, rất phù hợp để rán, xào mà không làm thức ăn khô, hơn nữa vì ít tạo ra polymer hơn các loại dầu ăn khác nên dầu gạo giúp gia tăng hương vị cho các món ăn mà còn giúp người nội trợ dễ dàng tẩy rửa xoong chảo. Do có điểm sôi cao, dầu gạo giữ cho thức ăn không bị cháy khét khi chiên xào lâu, hạn chế sự biến đổi hoạt chất và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư. Trải qua rất nhiều năm tìm tòi, nghiên cứu và phát triển, làm việc cùng các nhà khoa học hàng đầu trong và ngoài nước, Neptune là doanh nghiệp đầu tiên sản xuất thành công sản phẩm dầu gạo nguyên chất cao cấp, tại Việt Nam. Dầu gạo cao cấp Neptune được sản xuất với công nghệ tinh luyện hiện đại bậc nhất thế giới của hãng DeSmet Ballestra (Bỉ), giúp giữ lại tối đa các dưỡng chất quý giá trong dầu gạo như Phytosterols, Vitamin E và đặc biệt là Gamma-Oryzanol, phù hợp với những tiêu chuẩn khắt khe của các nước tiên tiến, đáp ứng nhu cầu về sản phẩm chất lượng cao của thị trường trong nước. Trên thế giới, dầu gạo là sản phẩm cao cấp, được nhiều nước phát triển tin dùng và đánh giá là một trong những loại dầu thực vật tốt nhất cho sức khỏe. Ở Nhật Bản, dầu gạo được gọi là “Dầu ăn của trái tim”, được sử dụng chính thức trong các trường học để chế biến món ăn cho học sinh nhằm đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng khắt khe cho cộng đồng. Trong khi đó, tại châu Âu và Mỹ, người dân xem dầu gạo là một biểu tượng tốt cho sức khỏe.

Mạnh Toàn