22:05 12/04/2021

Công ty chứng khoán "dự" gì sau phiên bùng nổ thanh khoản?

Hà Anh

Chứng khoán SHS cho rằng hiện VN-Index đang ở khu vực mục tiêu quanh mốc 1.250 điểm của sóng tăng điểm 5 và nếu bứt phá ra khỏi khu vực này thì sóng tăng điểm có thể được nới dài thêm với mục tiêu có thể là ở 1.320 điểm

Theo nhận định hiện tại của BSC, VNIndex có thể sẽ xuất hiện sự giằng co tại quanh 1250 vào phiên tới để kiểm tra sự vững vàng tại vùng điểm này.
Theo nhận định hiện tại của BSC, VNIndex có thể sẽ xuất hiện sự giằng co tại quanh 1250 vào phiên tới để kiểm tra sự vững vàng tại vùng điểm này.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 13/4/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/4, chỉ số VnIndex tăng 20,79 điểm – đương đương 1,69%, lên 1.252,45 điểm. Chỉ số HnxIndex tăng 1,75 điểm – tương đương 0,60%, đóng cửa ở mức 295,53 điểm.

Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 1275-1300 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến thị trường sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu, đồng thời thị trường có thể đan xen các nhịp rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận các vùng cản gần trong quá trình đi lên.

Dòng tiền nội vẫn là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sẽ tiếp tục có diễn biến sôi động trong tuần này.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 65-80% cổ phiếu; Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 1250-1265 điểm".

Giằng co quanh 1.250

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VNIndex tăng dần từ đầu phiên sáng đến cuối phiên chiều và hiện đã vượt qua mốc 1250. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư có sự cải thiện so với phiên trước với 11/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại chuyển sang bán ròng trên sàn HSX nhưng vẫn mua ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản tăng mạnh so với phiên trước. Theo nhận định hiện tại, VNIndex có thể sẽ xuất hiện sự giằng co tại quanh 1250 vào phiên tới để kiểm tra sự vững vàng tại vùng điểm này".

Xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn duy trì tăng trưởng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index trong phiên đầu tuần 12/04/2021 tăng điểm tốt, vượt giá trị đỉnh gần nhất 1.245-1.246 và thiết lập mức đỉnh lịch sử mới. Cả khối lượng và giá trị giao dịch khớp lệnh tại sàn HOSE đều tăng mạnh nhờ hệ thống giao dịch tại sàn HOSE đã được cải thiện và thông suốt hơn nhiều so với thời gian gần đây qua đó cải thiện tâm lý của nhà đầu tư và là động lực gia tăng dòng tiền trên thị trường.

Trên góc nhìn kỹ thuật, xu hướng ngắn hạn của VNINDEX vẫn duy trì tăng trưởng với hỗ trợ gần nhất là vùng 1.245+-, hỗ trợ tiếp theo 1.225-1.230 điểm. Xu hướng trung dài hạn duy trì tăng trưởng với vùng hỗ trợ tâm lý là vùng đỉnh lịch sử 1.200-1.211 điểm. Hiện tại, VN-Index đang ở khu vực mục tiêu quanh mốc 1.250 điểm của sóng tăng điểm 5 và nếu bứt phá ra khỏi khu vực này thì sóng tăng điểm có thể được nới dài thêm với mục tiêu có thể là ở 1.320 điểm. Nhà đầu tư có thể xem xét chốt lời một phần danh mục quanh khu vực 1.250 điểm hoặc nắm giữ các cổ phiếu đang có xu hướng tăng cho đến khi VN-INDEX thay đổi xu hướng (đóng cửa dưới vùng hỗ trợ 1.200-1.211 điểm)".

Lưu ý vùng cản 1.300

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index đã lấy lại vị thế tích cực sau khi vượt nhẹ mức 1250 điểm và có nỗ lực tăng giá. Có thể sẽ có tranh chấp nhưng xu thế chung của thị trường vẫn tiếp tục hướng lên với vùng cản cần lưu ý là 1300 điểm. Do vậy, Quý nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục chiến lược và chờ đánh giá lại danh mục tại vùng cản 1300 điểm hoặc khi thị trường có tín hiệu cản cụ thể".

Sẽ duy trì được đà tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Với việc thiết lập đỉnh lịch sử mới, các tín hiệu kỹ thuật Tích cực của xu hướng ngắn và trung hạn của những VN-Index, VN30, VNMidcap và VNSmallcap đã được củng cố. Chỉ số HNX-Index cũng sẽ củng cổ được đà tăng nếu sớm vượt qua mốc tâm lý tại 300 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể sẽ duy trì được đà tăng điểm với ngưỡng hỗ trợ MA5 ngày tại 1246 điểm sẽ đóng vai trò thúc đẩy lực cầu ở vùng giá thấp. Theo đó, VN-Index có thể hướng lên ngưỡng kháng cự tiếp theo, xác định bởi dải Fibonacci nằm quanh khu vực 1.280 điểm trước khi xuất hiện sự giằng co mạnh tại đây, khi mà thanh khoản của thị trường đã xác lập một kỷ lục mới. Việc gia tăng trở lại tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn được chúng tôi khuyến nghị xem xét với ngưỡng dừng lỗ hiện tại nằm ở mốc 1230 điểm của chỉ số VN-Index"

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.