13:56 21/01/2014

Công ty Hàn vào thị trường tiết kiệm điện Việt Nam

Hoài Ngân

Việt Nam là nước duy nhất trong 6 nước Đông Nam Á chọn tiết kiệm gas và điện là cách giảm sinh hoạt phí hàng đầu

Cuối năm 2013, Anyhomes Asia đã chính thức nhập về Việt Nam 2.000 
sản phẩm tiết kiệm điện mang tên Anyhome Saver để phục vụ cho việc khởi 
động kế hoạch bán hàng.
Cuối năm 2013, Anyhomes Asia đã chính thức nhập về Việt Nam 2.000 sản phẩm tiết kiệm điện mang tên Anyhome Saver để phục vụ cho việc khởi động kế hoạch bán hàng.
Công ty Anyhomes (Hàn Quốc) vừa mở văn phòng tại Hà Nội đồng thời ra mắt showroom, với mục tiêu thâm nhập thị trường tiết kiệm điện, vốn được coi là còn nhiều tiềm năng của Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ra mắt showroom cuối tuần qua, ông Kim Doo Il, Chủ tịch Công ty Anyhomes Asia, công ty con của Anyhomes, cho rằng Việt Nam là một thị trường tiêu thụ điện rất lớn và do đó, nhu cầu về các sản phẩm tiết kiệm điện sẽ tăng cao trong thời gian tới, trong bối cảnh giá điện gia tăng.

Cuối năm 2013, Anyhomes Asia đã chính thức nhập về Việt Nam 2.000 sản phẩm tiết kiệm điện mang tên Anyhome Saver để phục vụ cho việc khởi động kế hoạch bán hàng. Trong vòng một tháng, đã có gần 1.000 sản phẩm được đưa ra thị trường và nhận được phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng.

Dòng sản phẩm tiết kiệm điện mang tên Anyhome Saver có nguồn gốc từ Hàn Quốc, đã nhận được chứng nhận chất lượng của các cơ quan chức năng của nước này. Sản phẩm cũng đã đạt tiêu chuẩn châu Âu về chất lượng sản phẩm theo các quy định hiện hành.

Tại Việt Nam, Anyhome Saver cũng đã được Trung tâm kỹ thuật đo lường tiêu chuẩn 1(Quatest1) - Tổng cụ tiêu chuẩn đo lường chất lượng tiến hành kiểm định và cấp Giấy chứng nhận chất lượng. Đây là sản phẩm duy nhất thuộc loại này được cấp phép tiêu thụ chính thức trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Vẫn theo ông Kim Doo Il, công ty đã lên kế hoạch kinh doanh cho năm 2014 và các năm tiếp theo trên cơ sở kết hợp với các chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của chính phủ.

Cụ thể, Anyhomes sẽ phối hợp cùng với các trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp trực thuộc sở khoa học công nghệ  tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc để đưa ứng dụng thiết bị tiết kiệm điện Anyhome Saver tới từng hộ dân; đồng thời công ty cũng đang gấp rút tìm kiếm nhà phân phối đủ lớn về quy mô triển khai, mạnh về tài chính để phủ rộng mạng lưới phân phối sản phẩm Anyhome Saver trên thị trường toàn quốc.

Báo cáo nghiên cứu mới đây của hãng nghiên cứu thị trường Nielsen cho hay 90% người tiêu dùng Việt Nam đã thay đổi thói quen chi tiêu để giảm sinh hoạt phí, trong đó ưu tiên hàng đầu là tiết kiệm gas và điện. Báo cáo cũng cho hay Việt Nam là nước duy nhất trong 6 nước Đông Nam Á chọn tiết kiệm gas và điện là cách giảm sinh hoạt phí hàng đầu.

Việt Nam hiện đang triển khai chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả với mục tiêu là tiết kiệm từ 3% đến 5% tổng mức tiêu thụ năng lượng toàn quốc trong giai đoạn 2006-2010 và từ 5% đến 8% tổng mức tiêu thụ năng lượng trong giai đoạn 2011-2015. Trong năm 2012, cả nước đã tiết kiệm được lượng điện có giá trị tương đương 2.200 tỷ đồng. Dự kiến trong năm 2013, cả nước có thể tiết kiệm được khoảng 2,7 tỷ kWh điện, tương đương gần 4.000 tỷ đồng.

Phát biểu trong một cuộc họp mới đây, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa cho biết công tác tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng đã đạt được những kết quả khả quan tuy nhiên việc triển khai các đề án triển khai nhìn chung còn chậm. Theo bà Thoa, tiết kiệm điện và tiết kiệm năng lượng nói chung sẽ là một trong những hoạt động trọng tâm của ngành công thương trong thời gian tới.