![[Interactive]: 35 năm Thời báo Kinh tế Việt Nam – Tạp chí Kinh tế Việt Nam và 6 năm chuyển đổi toàn diện](https://premedia.vneconomy.vn/files/uploads/2026/06/27/0d243c3d27794968b9cd5ec41401bf10-100625.jpg?w=600&h=360&mode=crop)
Ngày 2/5/2007, tại Hà Nội, Công ty Dịch vụ tư vấn tài chính kế toán và kiểm toán (AASC) sẽ tổ chức bán đấu giá công khai toàn bộ phần vốn Nhà nước hiện có tại doanh nghiệp để chuyển đổi từ doanh nghiệp Nhà nước thành công ty TNHH
.
Cụ thể: AASC sẽ bán ra ngoài doanh nghiệp tối đa 20% vốn Nhà nước cho các cá nhân có đủ điều kiện: đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam, trong độ tuổi lao động theo quy định của pháp luật, có chứng chỉ CPA ít nhất 5 năm, cam kết làm việc tại AASC sau khi trở thành thành viên, không chuyển nhượng vốn góp ra ngoài Công ty AASC nếu không được hội đồng thành viên chấp thuận.
AÁC cũng sẽ dành 8% vốn Nhà nước bán cho thành viên được bầu là Tổng giám đốc AASC theo giá đấu thành công bình quân. Số vốn Nhà nước còn lại bán cho cán bộ nhân viên trong AASC.
Giá khởi điểm xác định cho một phần vốn Nhà nước chào bán (1% giá trị phần vốn nhà nước) là 124.758.000 đồng. Vốn điều lệ của Công ty TNHH AASC là 9.683.000.000 đồng, trong đó vốn góp của các thành viên là 100%, giá trị thực tế của phần vốn Nhà nước tại doanh nghiệp là 11.341.720.309 đồng.
Theo phương án sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng năm 2024 của công ty, số tiền thu được từ đợt chào bán sẽ được sử dụng để trả nợ ngân hàng, trả nợ CTCP Vật liệu Xây dựng DIC và CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng - Bê tông; tuy nhiên, ngày 31/03/2025, công ty đã sử dụng hơn 95 tỷ đồng trong tổng số hơn 288,4 tỷ đồng thu được để trả nợ cho Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (thanh toán tiền mua căn hộ chung cư A2-1 Chí Linh) nhưng không thông qua Đại hội đồng cổ đông.
HOSE đưa DGC sang diện cảnh báo do báo cáo tài chính kiểm toán năm 2025 nhận ý kiến ngoại trừ.
Bà Nguyễn Phạm Thủy Tiên đã bán toàn bộ 1.5 triệu cổ phiếu đang nắm giữ, qua đó giảm tỷ lệ sở hữu tại C32 từ 1,5 triệu cổ phiếu, chiếm 4,99% về 0%.
Giao dịch được thực hiện thông qua phương thức khớp lệnh trực tiếp trên sàn, dự kiến trong khoảng thời gian từ ngày 29/6 đến ngày 28/7/2026.
Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước vừa cấp phép điều chỉnh vốn điều lệ cho Chứng khoán An Bình lên hơn 3.000 tỷ đồng.
35 năm trước, Thời báo Kinh tế Việt Nam ra đời cùng với sự đổi mới, đặc biệt là đổi mới kinh tế của đất nước, đã đồng hành và có những đóng góp, dù còn rất nhỏ bé, cho công cuộc xây dựng kinh tế đất nước. Tròn 6 năm kể từ năm 2020, Tạp chí Kinh tế Việt Nam lại tiếp tục song hành cùng sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước. Và với sự ra mắt đồng thời hai nền tảng công nghệ Asko CMS và Askonomy vào ngày 26/6/2026, Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy - Vietnam Economic Times nguyện sẽ đồng hành cùng Kỷ nguyên vươn mình của đất nước.
Hạ tầng năng lượng thông minh đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa vận hành hệ thống năng lượng, tăng cường khả năng tích hợp các nguồn năng lượng tái tạo, hiện thực hóa các mục tiêu phát triển xanh của Việt Nam. Nhận diện các cơ hội và thách thức, đề xuất giải pháp thúc đẩy phát triển hạ tầng năng lượng thông minh đang là yêu cầu cấp thiết.