Công ty kiểm toán đầu tiên bán cổ phần

Hải Bằng

13/04/2007, 02:14

Công ty Dịch vụ tư vấn tài chính kế toán và kiểm toán (AASC) sẽ bán đấu giá công khai phần vốn Nhà nước

Ngày 2/5/2007, tại Hà Nội, Công ty Dịch vụ tư vấn tài chính kế toán và kiểm toán (AASC) sẽ tổ chức bán đấu giá công khai toàn bộ phần vốn Nhà nước hiện có tại doanh nghiệp để chuyển đổi từ doanh nghiệp Nhà nước thành công ty TNHH

.

Cụ thể: AASC sẽ bán ra ngoài doanh nghiệp tối đa 20% vốn Nhà nước cho các cá nhân có đủ điều kiện: đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam, trong độ tuổi lao động theo quy định của pháp luật, có chứng chỉ CPA ít nhất 5 năm, cam kết làm việc tại AASC sau khi trở thành thành viên, không chuyển nhượng vốn góp ra ngoài Công ty AASC nếu không được hội đồng thành viên chấp thuận.

AÁC cũng sẽ dành 8% vốn Nhà nước bán cho thành viên được bầu là Tổng giám đốc AASC theo giá đấu thành công bình quân. Số vốn Nhà nước còn lại bán cho cán bộ nhân viên trong AASC.

Giá khởi điểm xác định cho một phần vốn Nhà nước chào bán (1% giá trị phần vốn nhà nước) là 124.758.000 đồng. Vốn điều lệ của Công ty TNHH AASC là 9.683.000.000 đồng, trong đó vốn góp của các thành viên là 100%, giá trị thực tế của phần vốn Nhà nước tại doanh nghiệp là 11.341.720.309 đồng.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Từ dấu mốc nâng hạng đến tương lai 2030

Từ dấu mốc nâng hạng đến tương lai 2030

[Video]: Người dân Huế tiếp tục phải đối mặt với mưa lũ lớn

[Video]: Người dân Huế tiếp tục phải đối mặt với mưa lũ lớn

Nền kinh tế toàn cầu năm 2026 qua một biểu đồ

Nền kinh tế toàn cầu năm 2026 qua một biểu đồ

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy