14:50 14/07/2021

Công ty Licogi 19 bị phạt 275 triệu đồng do vi phạm tại tòa nhà 25 Tân Mai

Thanh Xuân

Cụ thể, công ty đã tự ý chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng phần diện tích không phải để ở trong nhà chung cư có mục đích hỗn hợp theo quy định…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 2872/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính về quản lý, sử dụng nhà chung cư đối với Công ty cổ phần Licogi 19, tổng số tiền phạt là 275 triệu đồng.

Công ty này được xác định đã tự ý chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng phần sở hữu chung, sử dụng chung hoặc tự ý chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng phần diện tích không phải để ở trong nhà chung cư có mục đích hỗn hợp theo quy định; Tự ý chuyển đổi tầng 4 tòa nhà 25 Tân Mai, từ văn phòng cho thuê thành 7 căn hộ để bán.

Đồng thời theo quyết định xử phạt, Licogi 19 buộc phải khôi phục lại tình trạng ban đầu phần công trình xây dựng vi phạm. Thời gian khắc phục là 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định này của UBND TP Hà Nội.

UBND TP Hà Nội yêu cầu Công ty cổ phần Licogi 19 phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn mà Licogi 19 không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Theo hồ sơ thiết kế và Giấy phép xây dựng được cấp, dự án có 15 tầng và 1 tầng hầm. Trong đó, từ tầng 1 đến tầng 4 là dịch vụ và văn phòng cho thuê, từ tầng 5 đến tầng 14 là căn hộ ở, tầng 15 là dịch vụ đa năng phục vụ công cộng. Tuy nhiên, Công ty Licogi 19 đã tự ý ngăn chia tầng 4 thành 7 phòng để ở rồi bán cho các hộ gia đình sử dụng.

Nhà chung cư 25 Tân Mai do Công ty cổ phần Licogi 19 làm chủ đầu tư khởi công xây dựng từ năm 2006. Đây là công trình đầu tay của Licogi 19 trong lĩnh vực đầu tư xây dựng chung cư cao tầng để bán.

Đáng chú ý, dự án tòa nhà 25 Tân Mai của Licogi 19 từng nhiều lần bị cơ quan chức năng và chính quyền xử phạt vi phạm.