
Công ty Cổ phần Nhiên liệu Sài Gòn (mã chứng khoán SFC) vừa nhận được quyết định của Cục Thuế Tp.HCM về việc xử lý vi phạm thuế qua kiểm tra việc chấp hành pháp luật thuế năm 2017.
Theo đó, SFC bị phạt tiền 270 triệu đồng về hành vi không kê khai dẫn đến thiếu số tiền thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp.
Để khắc phục hậu quả, công ty phải nộp số tiền truy thu là 1,3 tỷ đồng. Trong đó, thuế thu nhập doanh nghiệp 900 tỷ đồng và 450 tỷ đồng tiền thuế giá trị gia tăng.
Cùng với khoản tiền chậm nộp 267 triệu đồng thì tổng số tiền mà Nhiên liệu Sài Gòn bị phạt, truy thu thuế lên tới gần 2 tỷ đồng.
Được biết, SFC đã ghi nhận ý kiến không đồng ý với kết luận kiểm tra và có đính kèm công văn giải trình. Công ty dự kiến sẽ tạm thi hành nộp theo quyết định xử phạt và tiếp tục gửi văn bản lên Cục Thuế Tp.HCM để làm rõ nội dung trên.
Trong quý 3/2018, nhờ lãi gộp của hoạt động kinh doanh xăng dầu tăng mạnh so với cùng kỳ khiến lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp của SFC tăng gần 14%, đạt 11 tỷ đồng.
Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 1.065 tỷ đồng và 26,4 tỷ đồng.
Tính đến ngày 30/9/2018, tổng tài sản SFC có 492 tỷ đồng, trong đó tài sản ngắn hạn có 335 tỷ đồng, chiếm 68% tổng tài sản.
Trên thị trường chứng khoán, Nhiên liệu Sài Gòn có hơn 11,2 triệu cổ phiếu đang được niêm yết trên HOSE. Tuy nhiên, mã này thường xuyên mất thanh khoản, thị giá ngày 19/12 ở mức 25.000 đồng/cổ phiếu.




Trong tuần qua, căng thẳng địa chính trị tiếp diễn ở Vùng Vịnh và số liệu lạm phát khiến triển vọng lãi suất ở một số nền kinh tế lớn trở nên khó đoán định hơn...
Suốt nhịp điều chỉnh từ vùng đỉnh cao lịch sử giữa tháng 5/2026 đến nay, lần đầu tiên thị trường có nhịp phục hồi liên tiếp 3 phiên mạnh mẽ như tuần qua. Tuy nhiên thanh khoản vẫn rất thấp và VN-Index gặp khó khăn khi kiểm định lại ngưỡng trung bình 200 ngày quanh mức 1770 điểm.
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 3-7/8/2026.
HNX cho biết thời gian gần đây có hiện tượng một số website giả mạo đã sử dụng trái phép logo, hình ảnh nhận diện thương hiệu và thông tin hoạt động của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, kêu gọi huy động tiền và đầu tư chứng khoán trực tiếp với Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.
Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm khá mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (31/7), khi nhà đầu tư tạm gác sang bên mối lo về triển vọng lãi suất cao hơn lâu hơn...
Việt Nam cũng đã từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý cho hình thành, phát triển thị trường carbon, vận hành sàn giao dịch carbon trong nước, đồng thời chủ động kết nối với thị trường quốc tế. Các chuyên gia là đại diện cơ quan quản lý, các chuyên gia trong nước và quốc tế, doanh nghiệp về tiềm năng, sẽ cùng phân tích các cơ hội cũng như những vấn đề đặt ra và kiến nghị giải pháp để khai thác hiệu quả sân chơi mới này.
Sau chặng đường kinh tế nửa đầu năm, câu hỏi đặt ra lúc này là liệu Việt Nam có thể đạt mục tiêu tăng GDP hai con số, đồng thời vẫn kiểm soát được lạm phát và giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô hay không. Đây không phải là sự lựa chọn giữa tăng trưởng hay ổn định. Vấn đề cốt lõi là lựa chọn phương thức điều hành như thế nào để đạt được cả hai mục tiêu với chi phí thấp nhất.