12:37 30/03/2009

"Công ty PXP không rút khỏi Việt Nam như tin đồn"

Hà Nguyên

Tổng giám đốc PXP Việt Nam khẳng định không hề có dự định đóng cửa PXP tại Việt Nam như một số tin đồn trong giới đầu tư

Trang chủ website của PXP Việt Nam.
Trang chủ website của PXP Việt Nam.
Ngày 28/3, ông Kevin Snowball, Tổng giám đốc Công ty Quản lý quỹ đầu tư PXP Việt Nam Assets Management khẳng định không hề có dự định đóng cửa PXP tại Việt Nam như một số tin đồn trong giới đầu tư thời gian gần đây.

Ông Kevin Snowball cho biết hiện PXP Việt Nam đang có kế hoạch hợp nhất 3 quỹ đầu tư riêng rẽ của mình thành một quỹ duy nhất.

“Đó chắc chắn là tin đồn không có căn cứ. Chúng tôi đang tạo điều kiện cho một số cổ đông thoái vốn từ một trong số các quỹ do PXP quản lý, nhưng cho dù là như vậy thì tác động của nó cũng chỉ xoay quanh con số khoảng 10 triệu USD”, ông Kevin nói.

Trước đó, PXP đã bổ nhiệm ông Karim Salamatian làm Giám đốc nghiên cứu đầu tư của PXP tại Việt Nam.

Công ty Quản lý quỹ đầu tư PXP Việt Nam Assets Management được thành lập vào tháng 10/2002 với tài sản đạt 5 triệu USD bởi hai sáng lập viên là Kevin Snowball và Jonathon Waugh.

Theo công bố trên website của PXP Vietnam, hiện công ty đang quản lý hơn 250 triệu USD và tính đến ngày 27/3/2009, giá trị tài sản ròng của 3 quỹ thành viên của PXP Vietnam như sau: NAV của Quỹ PXP Vietnam Fund ước đạt 2,736 USD; NAV của Vietnam Emerging Equity Fund ước đạt 3,082 USD; NAV của Vietnam Lotus Fund ước đạt 2,099 USD.