07:44 12/08/2022

Công ty tài chính nào đang có gói vay hấp dẫn cho công nhân?

Khánh Huyền

Ngay sau Hội nghị đối thoại với Thủ tướng, HD SAISON là Công ty tài chính đầu tiên tại Việt Nam đã tung gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng dành riêng cho công nhân với lãi suất vay tối đa bằng 50% lãi suất thị trường...

Giữa lúc tín dụng đen “bao vây”, các gói ưu đãi thiết thực của các công ty tài chính đang hỗ trợ thiết thực cho công nhân và người lao động. Hoạt động này vừa đúng với định hướng của Thủ tướng Chính phủ về chính sách, đáp ứng nguyện vọng về đời sống, việc làm, vừa giảm bớt gánh nặng cho công nhân khi bước vào giai đoạn bình thường mới.

CÔNG NHÂN THAN KHỔ VÌ "TÍN DỤNG ĐEN"

Chia sẻ với công nhân trong cuộc đối thoại tổ chức lần đầu sau 2 năm dịch Covid-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam luôn lắng nghe các ý kiến, rà soát cơ chế chính sách, nhanh chóng bổ sung, sửa đổi, hoàn thiện, đồng thời, chú ý đến tâm tư, nguyện vọng của người lao động, trong đó có công nhân lao động.

Theo đó, Chính phủ đã ban hành nghị định 38 thể theo nguyện vọng của anh chị em công nhân về việc tăng lương tối thiểu thêm 6%.

Tại buổi đối thoại, một cán bộ công đoàn tại một công ty đã “than khổ” với Thủ tướng về việc công nhân vướng vào “tín dụng đen” khi rất khó tiếp cận với các khoản vay cá nhân từ ngân hàng.

Trả lời câu hỏi này, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước, ông Đào Minh Tú cho biết, Ngân hàng Nhà nước đang tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật để các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại mạnh dạn cho vay, với khoản tín dụng không lớn thì không cần thủ tục phức tạp, để người lao động kịp thời tiếp cận.

Phó Thống đốc thông tin hiện có 2 công ty thuộc 2 ngân hàng thương mại lớn là Công ty tài chính HD SAISON thuộc HDBank và một công ty tài chính thuộc VPBank đã cam kết mỗi ngân hàng có gói 10.000 tỷ với lãi suất bằng 50% lãi suất thị trường đang cho vay, sẽ đáp ứng nhu cầu chính đáng của công nhân trong các khu công nghiệp, nhà máy.

Phía Ngân hàng Nhà nước sẽ giám sát để việc cho vay đúng đối tượng, đạt được những yêu cầu chính đáng của công nhân. Phó Thống đốc cũng mong có sự phối hợp của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các cấp công đoàn trong triển khai việc này.

CÙNG CẢI THIỆN CUỘC SỐNG CÔNG NHÂN

Ngay sau Hội nghị đối thoại với Thủ tướng, HD SAISON là Công ty tài chính đầu tiên tại Việt Nam đã tung gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng dành riêng cho công nhân với lãi suất vay tối đa bằng 50% lãi suất thị trường.

Chị Minh Hải (Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc, Tp.HCM) cho biết, khi nghe tin được vay vốn với lãi suất bằng 1/2 lãi suất thị trường thì chị và chồng đã lên kế hoạch vay vốn để mua sắm một số vật dụng cần thiết cho gia đình như đổi chiếc xe máy mới để đi lại, mua laptop cho con gái học online. Chị Hải kể, không chỉ gia đình chị mà nhiều anh chị em đồng nghiệp cũng rất phấn khởi với gói ưu đãi vốn của HD SAISON sau nhiều năm liền anh chị em “ám ảnh” với nỗi sợ mang tên “tín dụng đen”.

Đại diện HD SAISON cho biết với tinh thần và kinh nghiệm hỗ trợ người dân tại nhiều địa phương, công ty đã mang đến nhiều loại hình dịch vụ tài chính, phục vụ nhu cầu tín dụng của hơn 10 triệu khách hàng tại hơn 23.000 điểm giới thiệu dịch vụ là các cửa hàng xe máy, ô tô, điện máy, điện thoại, nội thất, công ty du lịch, trung tâm dạy học, thẩm mỹ, nha khoa, tiệc cưới,… trên toàn quốc. Bởi thế, công ty này tin tưởng gói 10.000 tỷ đồng với lãi suất hấp dẫn này sẽ tiếp tục hỗ trợ nhiều công nhân và người lao động cải tiến cuộc sống.

Không chỉ có lợi thế là mạng lưới các điểm giao dịch lớn nhất hiện nay tại 63 tỉnh, thành, tập trung chủ yếu ở các khu vực nông thôn vùng sâu xùng xa sâu vùng xa, khu vực tập trung nhiều điểm khu công nghiệp, HD SAISON còn có dịch vụ vay qua ứng dụng (APP) HD SAISON - công cụ hữu ích giúp người tiêu dùng sử dụng dịch vụ vay trả góp một cách thuận tiện 24/7. Đây là sản phẩm chuyển đổi số mà HD SAISON triển khai vào năm 2021 và được đánh giá bảo mật, an toàn, tiện ích khi được tích hợp công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

Các yếu tố này sẽ giúp công nhân thuận tiện và dễ dàng tiếp cận được các gói vay ưu đãi với mức lãi suất thấp tại HD SAISON.