22:10 20/12/2017

Coteccons, Hoà Bình và Delta bị xử phạt vì vi phạm xây dựng

KIỀU LINH

Ba nhà thầu hàng đầu trên thị trường như Coteccons, Hoà Bình và Delta vừa bị thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng ra quyết định xử phạt

Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons bị xử phạt 30 triệu đồng vì lỗi thi công không đúng với biện pháp thi công được phê duyệt.
Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons bị xử phạt 30 triệu đồng vì lỗi thi công không đúng với biện pháp thi công được phê duyệt.

Thông tin từ Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay, thời gian qua, Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện và các lực lượng chức năng đã thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố.

Kết quả thanh tra cho thấy, trong quý 4/2017 tồn tại một số công trình, chủ đầu tư, các nhà thầu chưa tuân thủ đúng và đầy đủ theo các quy định hiện hành về xây dựng. Dẫn đến một số sai phạm tại các dự án, công trình đang thi công. Trong đó, ghi nhận tên tuổi ba nhà thầu hàng đầu trên thị trường như Coteccons, Hoà Bình và Delta.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình bị xử phạt tổng cộng 70 triệu đồng vì lỗi thi công không đúng với biện pháp thi công được phê duyệt và sử dụng thiết bị thi công không có giấy tờ lưu hành.

Trong khi đó, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons bị xử phạt 30 triệu đồng vì lỗi thi công không đúng với biện pháp thi công được phê duyệt.

Còn Công ty TNHH Xây dựng dân dụng và công nghiệp Delta bị xử phạt 30 triệu đồng vì sử dụng thiết bị thi công không có giấy tờ lưu hành.

Ngoài ra, 2 doanh nghiệp bị xử phạt vì xây dựng không phép và sai phép là Công ty Cổ phần Mỹ Phát và Công ty TNHH Phúc Minh Hoà. Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thuận Phước cũng bị phạt 80 triệu đồng vì triển khai dự án chậm tiến độ đã được phê duyệt.

Các doanh nghiệp khác cũng bị xử phạt do trồng cây xanh không đúng quy định, tự ý đấu nối vào mạng lưới thoát nước công cộng… là Công ty Cổ phần Thương mại Du lịch Đông Phong, Công ty TNHH MTV Khách sạn Gia đình Hoàng Gia, Công ty Cổ phần Công viên Mỹ Khê, Công ty TNHH Thực phẩm Volcano…

Tổng cộng có 15 doanh nghiệp bị Sở Xây dựng Đà Nẵng xử phạt trong 3 tháng qua, với tổng số tiền là 451 triệu đồng.

Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay, thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp và đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện thường xuyên kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về trật tự xây dựng, vỉa hè, nhất là các vi phạm tại các lô đất trống, các khu đất quy hoạch do nhà nước quản lý.