13:57 02/06/2021

Covid-19 diễn biến phức tạp: Trung tâm hành chính công tỉnh Bình Dương tạm ngừng giao dịch trực tiếp

Xuân Nghi -

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương vừa ra công văn hỏa tốc về việc tạm ngừng giao dịch trực tiếp tại Trung tâm Hành chính công của tỉnh, kể từ ngày 02/6/2021.

TRung tâm hành chính công tỉnh BÌnh Dương tạm ngừng giao dịch trực tiếp để phòng chống Covid-19.
TRung tâm hành chính công tỉnh BÌnh Dương tạm ngừng giao dịch trực tiếp để phòng chống Covid-19.

Theo Công văn hỏa tốc số 895/VPUB-HCC, UBND tỉnh Bình Dương đề nghị các sở, ban, ngành thực hiện thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến và bưu chính công ích từ ngày 2/6.

Cụ thể, các sở, ban, ngành tạm ngừng giao dịch thủ tục hành chính trực tiếp tại tầng 1, Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Dương, chuyển sang thực hiện tiếp nhận thủ tục hành chính trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích (thực hiện trả 100% hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính qua bưu chính công ích) kể từ ngày 02/6/2021 đến khi có thông báo mới.

Đối với những hồ sơ thủ tục hành chính mang tính cấp bách, thủ trưởng các sở, ngành có biện pháp xử lý phù hợp, đảm bảo phòng, chống dịch. Công văn cũng đề nghị các sở, ngành thông báo công khai số điện thoại của bộ phận một cửa và công chức, viên chức được phân công hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ cho người dân, tổ chức.

Tính đến ngày 02/6/2021, tỉnh Bình Dương ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 (BN7305, BN7306, BN7309), là ba mẹ con trong gia đình tại khu phố Bình Quới B, phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An. Đây là 3 ca F1 lần lượt là mẹ, chị gái và em trai của hai nữ sinh mắc Covid-19 đã được cách ly tại TP.HCM (BN7067 và BN7068) liên quan đến nhóm sinh hoạt Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có địa chỉ tại phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Trường hợp phong tỏa tại khu dân cư Hiệp Thành 3, TP. Thủ Dầu Một từ 0h ngày 31/5 là do liên quan tới bệnh nhân BN7059 (đã cách ly tại TP.HCM). Bệnh nhân này được xác định là làm việc tại chi nhánh Bình Dương của Công ty TNHH CJ Vina (địa chỉ số 12 đường số 17, khu dân cư Hiệp Thành 3). Hiện cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã mở rộng cách ly y tế tại khu phố Bình Quới B (P.Bình Chuẩn, TP. Thuận An) và một phần khu dân cư Hiệp Thành 3 (TP. Thủ Dầu Một). Ngoài TP. Thủ Dầu Một và TP. Thuận An, một khu vực khác ở TP. Dĩ An thuộc phường Đông Hòa cũng được phong tỏa do liên quan đến các ca Covid-19.