12:04 13/07/2018

Credit Suisse AG giải ngân gói tín dụng 200 triệu USD cho FLC

Thu Hải

FLC là đối tác mới nhất tại Việt Nam của Credit Suisse, bên cạnh một số doanh nghiệp như Vietcombank, VPBank, FE Credit…

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn FLC và Credit Suisse AG.
Đại diện lãnh đạo Tập đoàn FLC và Credit Suisse AG.

Ngày 6/7, ngân hàng đầu tư hàng đầu của Thụy Sỹ là Credit Suisse AG, chi nhánh Singapore đã bắt đầu giải ngân gói tín dụng lên tới 200 triệu USD, tương đương hơn 4.600 tỷ đồng, cho tập đoàn FLC theo hợp đồng tín dụng được ký kết giữa hai bên.

FLC cho biết, khoản vay này được đảm bảo bằng quyền góp vốn tại công ty con, nhằm bổ sung vốn cho dự án và vốn lưu động của FLC. Thời hạn khoản vay là 2,5 năm đến 3 năm, theo từng đợt giải ngân.

Số vốn giải ngân sẽ được đưa vào phục vụ triển khai và mở rộng các dự án cũng như các lĩnh vực hoạt động mới của doanh nghiệp này.

Động thái này cho thấy Credit Suisse AG bên cạnh nhiều tổ chức tài chính quốc tế lớn đã và đang đánh giá cao uy tín và triển vọng phát triển của FLC.

Trong các tháng gần đây, công tác bán hàng trên toàn hệ thống của FLC khá thuận lợi, trong đó riêng số lượng sản phẩm bán mới đạt hơn 2.000 căn trong 2 tháng, cho cả 3 quần thể dự án của tập đoàn này tại Quy Nhơn (Bình Định), Sầm Sơn (Thanh Hóa), Hạ Long (Quảng Ninh) và Quảng Bình. Đây cũng là mùa cao điểm về các hoạt động dịch vụ nghỉ dưỡng mà FLC theo đuổi.

Trong mấy tháng qua, FLC được chú ý không chỉ ở công tác bán hàng với đội ngũ môi giới lên tới hàng nghìn nhân viên từ khắp các nhà phân phối bất động lớn trên cả nước, mà còn ở thông tin thành lập hãng hàng không Bamboo Airways.

FLC cho biết, việc thành lập hãng hàng không nằm trong chiến lược dài hạn của tập đoàn, không chỉ đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách bằng đường hàng không đang ngày một lớn, mà còn hướng đến gia tăng tiện ích phục vụ công tác vận hành, bán sản phẩm của các quần thể nghỉ dưỡng thương hiệu FLC.

Đặt trụ sở tại Thụy Sỹ, Credit Suisse bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2001 và cho đến nay là ngân hàng nước ngoài huy động vốn lớn nhất tại Việt Nam với hơn 7 tỷ USD cho Chính phủ, các doanh nghiệp Việt Nam bao gồm doanh nghiệp nhà nước và tư nhân cũng như các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

Đây là ngân hàng đứng vị trí số 1 trong các ngân hàng đầu tư nước ngoài tại Việt Nam về số lượng huy động vốn cổ phiếu, vốn nợ bằng USD và trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập theo giá trị giao dịch.

Tập đoàn FLC là đối tác mới nhất tại Việt Nam của Credit Suisse, bên cạnh một số doanh nghiệp như Vietcombank, VPBank, FE Credit…

Phía Credit Suisse cho biết, hợp đồng tín dụng ký kết với FLC là kết quả của một giai đoạn nghiên cứu và tìm hiểu kỹ của các chuyên gia phân tích, chuyên gia tài chính của ngân hàng. Tập đoàn FLC đã chứng minh được năng lực và uy tín thông qua mô hình hoạt động, tình hình tài chính, cơ cấu vốn, các dự án đang hoạt động, theo Credit Suisse.