10:10 27/07/2015

Creed Group “rót” 200 triệu USD vào An Gia Investment

P.V

Quỹ đầu tư Creed Group của Nhật Bản cam kết đầu tư 200 triệu USD vào Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển bất động sản An Gia

Theo thỏa thuận, Creed Group sẽ mua lại 20% cổ phần của công ty, đầu tư 
vào các dự án triển khai trong thời gian tới theo tỉ lệ 50/50, đồng thời
 cung cấp các khoản vay với lãi suất ưu đãi.
Theo thỏa thuận, Creed Group sẽ mua lại 20% cổ phần của công ty, đầu tư vào các dự án triển khai trong thời gian tới theo tỉ lệ 50/50, đồng thời cung cấp các khoản vay với lãi suất ưu đãi.
Quỹ đầu tư Creed Group của Nhật Bản cam kết đầu tư 200 triệu USD vào Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển bất động sản An Gia (An Gia Investment). Hai bên đã chính thức ký hợp đồng hợp tác đầu tư toàn diện.

Theo thỏa thuận, Creed Group sẽ mua lại 20% cổ phần của công ty, đầu tư vào các dự án triển khai trong thời gian tới theo tỉ lệ 50/50, đồng thời cung cấp các khoản vay với lãi suất ưu đãi. Ngoài rót vốn, Creed Group sẽ chuyển giao công nghệ phát triển dự án bất động sản, kinh nghiệm, cơ hội cho An Gia.

Ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc An Gia Investment, cho biết, với nguồn lực của Creed Group sẽ mang lại cho An Gia một nguồn tài chính vững mạnh để triển khai dự án trong thời gian tới.

Thành lập vào ngày 23/10/2008, An Gia khởi đầu là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, môi giới nhà đất, cung cấp dịch vụ bất động sản cho cá nhân và chủ đầu tư. Đến năm 2012, An Gia Investment trở thành công ty chuyên đầu tư và phát triển các dự án nhà ở, căn hộ tại Tp.HCM, Phan Thiết, Đồng Nai.

Theo kế hoạch mỗi năm, An Gia Investment sẽ phát triển xây dựng và đưa ra thị trường khoảng 2.000 căn hộ trung cao cấp, có thiết kế sang trọng và mức giá hợp lý. Mục tiêu đến năm 2020, An Gia Investment đưa ra thị trường Tp.HCM khoảng 10.000 căn hộ.

Hiện tại, An Gia đang triển khai 4 dự án là: Dự án căn hộ Lacasa block 2 (quận 7), khu căn hộ biệt lập ven sông Angia Riverside (quận 7), khu dân cư biệt lập Angia Garden, và khu căn hộ phức hợp Angia Star tại quận Bình Tân. Tổng vốn đầu tư của 4 dự án trên gần 3.000 tỷ đồng, với tổng số căn hộ xây dựng gần 2.000 căn.
 
Ngoài ra, An Gia cũng đang đàm phán để mua lại 10 khu đất nằm ở các quận trung tâm có vị trí đắc địa như: quận 4, quận 2, quận 7 và quận Tân Bình. Dự kiến nguồn vốn đầu tư của các dự án này khoảng 1 tỷ USD.

Ông Toshihiko Muneyoshi, Chủ tịch quỹ đầu tư Creed Group, quỹ chọn An Gia để đầu tư xuất phát từ nhiều yếu tố, đó là công ty có tầm nhìn chiến lược, triển khai dự án nhanh, bán hàng nhanh, đội ngũ năng động phù hợp với những tiêu chí của quỹ.

Hiên tại, tổng tài sản của quỹ Creed Group lên đến 5 tỷ USD. Vì vậy, ký kết với An Gia lần này chỉ là bước khởi đầu trong việc hợp tác, nếu thị trường tốt Creed Group tiếp tục đầu tư và các dự án do An Gia Investment phát triển.

Creed Group thành lập tại Nhật Bản vào năm 1996, chuyên đầu tư vốn vào các công ty chuyên về phát triển các dự án bất động sản. Đến nay, quỹ đã có kinh nghiệm phát triển nhiều dự án bất động sản ở nhiều quốc gia như: Nhật Bản, Malaysia, Cambodia, Singapore, Myanmar, Bangladesh và Việt Nam.