CTG tài trợ vốn cho Pomina Group thêm 500 tỷ đồng

Đây là dự án trọng điểm của Pomina group trong năm 2010-2011, nhà máy sản xuất bao gồm 1.000.000 tấn phôi thép và 500.000 tấn thép cán

Diễn biến giá cổ phiếu POM trong 3 tháng qua - Nguồn: HSX.
Diễn biến giá cổ phiếu POM trong 3 tháng qua - Nguồn: HSX.

Công ty Cổ phần Thép Pomina (mã POM-HSX) thông báo ngày 15/9, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam - VietinBank (mã CTG) đã có công văn chấp thuận tiếp tục đồng ý tài trợ vốn đối ứng thêm 500 tỷ đồng với dự án luyện công suất 1 triệu tấn phôi thép cho Pomina group (nâng tổng vốn tài trợ hai đợt là 1.384 tỷ đồng).

Đây là dự án trọng điểm của Pomina group trong năm 2010 – 2011, nhà máy sản xuất bao gồm 1 triệu tấn phôi thép và 500.000 tấn thép cán.

Nhà máy sau khi hoàn thành sẽ là nhà máy hiện đại và công suất cao nhất Đông Nam Á với công nghệ Consteel, dự án đang được thực hiện đúng tiến độ đề ra và dự kiến sẽ đưa vào sản xuất vào quý 1/2012.

Trước đó, POM cho biết, trong tháng 8 năm 2011 thép Pomina vẫn tiếp tục dẫn đấu về sản lượng thép bán ra là 73.918 tấn, thị phần của Pomina trong 8 tháng đầu năm chiếm 15%, cao nhất cả nước.

Trong khuôn khổ Diễn đàn “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy tổ chức, các chuyên gia pháp lý và kinh tế đã đưa ra những góc nhìn sâu sắc về yêu cầu cải cách thể chế, trọng tâm là dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy