08:59 01/12/2019

Cư dân EverRich Infinity sẽ khởi kiện Phát Đạt vì không được để ôtô ở tầng hầm

Nguyên Hồng

Công ty Phát Đạt cho rằng hiện nay, số lượng chỗ để ôtô tại tòa nhà EverRich Infinity không đủ để bố trí cho mỗi căn hộ một chỗ đậu

Toàn bộ cư dân được lấy ý kiến đều yêu cầu chủ đầu tư ngừng phân ô, kẻ vạch tại hầm xe và sẽ khởi kiện chủ đầu tư về việc bán quyền sử dụng tài sản là chỗ đỗ ôtô.
Toàn bộ cư dân được lấy ý kiến đều yêu cầu chủ đầu tư ngừng phân ô, kẻ vạch tại hầm xe và sẽ khởi kiện chủ đầu tư về việc bán quyền sử dụng tài sản là chỗ đỗ ôtô.

Ban quản trị - quản lý toà nhà và cư dân chung cư EverRich Infinity số 290 An Dương Vương, quận 5, Tp.HCM vừa tổ chức cuộc họp lấy ý kiến về việc Công ty Cổ phần Phát triển Phát Đạt bán quyền sử dụng tài sản là chỗ đỗ ôtô ở dưới hầm thay vì thu phí gửi theo tháng như các chung cư khác.

Theo đó, tại cuộc họp nhiều cư dân cho rằng Công ty Phát Đạt (chủ đầu tư) chưa rõ ràng trong việc mua bán chỗ đỗ ôtô với giá 500 triệu đồng/chỗ. Chủ đầu tư cho phân ô, kẻ vạch chỗ để xe gắn máy, xe đạp đối với phần diện tích chung của chung cư khi chưa được cơ quan thẩm quyền và cơ quan phòng cháy chữa cháy có ý kiến về phương án trên là trái quy định pháp luật. 

Từ đó, 100% cư dân được lấy ý kiến đều yêu cầu chủ đầu tư ngừng phân ô, kẻ vạch tại hầm xe và sẽ khởi kiện chủ đầu tư về việc bán quyền sử dụng tài sản là chỗ đỗ ôtô. 

Trước đó, Công ty Cổ phần Dịch vụ quản lý Toàn Tâm (đơn vị quản lý tòa nhà) đã ra thông báo ngưng cho thuê chỗ đỗ ôtô tại tòa nhà The EverRich Infinity. Công ty này sẽ chấm dứt việc cho thuê chỗ để ô tô từ ngày 1/12. Cư dân đang thuê chỗ để ôtô tại tòa nhà The EverRich Infinity phải di dời xe và hoàn trả mặt bằng.

Các cư dân phải hoàn tất việc thanh toán mọi khoản công nợ trước ngày chấm dứt hợp đồng. Sau thời gian này, thẻ giữ ôtô của cư dân sẽ bị khóa và hết hiệu lực khi quét thẻ ra vào chung cư.

"Trường hợp sau ngày chấm dứt, quý cư dân chưa di dời xe để hoàn trả mặt bằng thì chúng tôi mặc nhiên xem đây là hành vi sử dụng trái phép tài sản của người khác", thông báo nêu.

Lý do Công ty Cổ phần dịch vụ quản lý Toàn Tâm chấm dứt cho thuê bãi giữ ôtô tại chung cư là căn cứ theo hợp đồng ủy quyền quản lý bãi giữ xe giữa Công ty Phát Đạt và Công ty Toàn Tâm.

Hồi đầu năm nay, Công ty Phát Đạt cũng thông báo dự định thực hiện việc bán chỗ để ôtô khiến người dân bức xúc. Theo thông báo này, trong thời gian sắp tới, công ty sẽ tổ chức bán 155 chỗ đậu xe ôtô, diện tích mỗi chỗ từ 10,8 – 12,5m2, tùy theo từng vị trí. Giá bán mỗi chỗ đậu xe sẽ là 500 triệu đồng, chưa bao gồm thuế VAT (10% giá bán) và phí bảo trì (2%) giá bán theo quy định của pháp luật.

Khi đó, Công ty Phát Đạt cho rằng hiện nay, số lượng chỗ để ôtô tại tòa nhà không đủ để bố trí cho mỗi căn hộ một chỗ đậu. Do đó, công ty đề nghị cư dân có nhu cầu sử dụng chỗ để xe tại tòa nhà tự thỏa thuận với nhau để thống nhất ai sẽ mua chỗ đậu ôtô và gửi thông báo cho công ty trước ngày 30/4/2019.

Trong trường hợp các cư dân không thỏa thuận được với nhau, công ty sẽ tổ chức bán chỗ để ôtô bằng hình thức bốc thăm theo quy định của pháp luật.

Dự án The EverRich Infinity được xây dựng trên tổng diện tích đất hơn 8.000m2, dự án bao gồm 439 căn hộ ở, 325 căn office-tel và 12 căn thương mại dịch vụ. Theo quảng cáo từ phía chủ đầu tư, The EverRich Infinity là một dự án cao cấp theo chuẩn 5 sao, được thiết kế theo mô hình compound khép kín như một resort nhưng liên tiếp xảy ra tranh chấp từ khi đi vào hoạt động đến nay.