16:47 26/03/2018

Cục Hàng không khuyến cáo khách cẩn trọng mua vé kênh trung gian

KIỀU LINH

Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo hành khách cần cẩn trọng khi mua vé qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng

Cục Hàng không khuyến cáo khách cẩn trọng mua vé kênh trung gian
Cục Hàng không khuyến cáo khách cẩn trọng mua vé kênh trung gian

Cục Hàng không Việt Nam vừa có những khuyến cáo trực tiếp đến khách hàng xung quanh việc mua vé máy bay.

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam cho hay, thời gian qua, các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh nhiều hành khách gặp khó khăn trong quá trình thanh toán bằng thẻ tín dụng khi mua vé máy bay trực tuyến hoặc bị từ chối vận chuyển khi sử dụng thẻ tín dụng không hợp pháp để mua vé máy bay trực tuyến của các hãng hàng không.

Để đảm bảo quyền lợi hành khách, Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo hành khách nên mua vé máy bay qua phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng.

Đối với hình thức mua vé máy bay trực tuyến, hành khách cần lưu ý một số yêu cầu sau trong quá trình thánh toán: đảm bảo thẻ đủ điều kiện thanh toán trực tuyến, thẻ được đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến, thẻ còn hiệu lực, đủ hạn mức thanh toán.

Hành khách cần lưu ý xuất trình những giấy tờ liên quan đến việc xác nhận chủ thẻ như thẻ thanh toán, giấy tờ tùy thân và vé điện tử khi được hãng hàng không yêu cầu.

Cùng đó, hành khách cần cẩn trọng khi mua vé qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng.

Cũng theo Cục Hàng không Việt Nam, hành khách nên truy cập vào các trang thông tin điện tử hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ hành khách của các hãng hàng không để tìm hiểu các thông tin liên quan đến việc mua vé máy bay trực tuyến khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải hàng không.

Trước đó, như báo chí phản ánh tình trạng hàng loạt khách hàng mất tiền mua vé mà không bay được vì vé bị thanh toán bằng thẻ tín dụng của người khác. Thậm chí lên máy bay rồi còn bị "lôi" xuống.

Các trường hợp khách hàng phản ánh xảy bị từ chối vận chuyển vì thanh toán qua thẻ tín dụng xảy ra ở hãng hàng không Vietjet Air.

Lý giải nguyên nhân này, đại diện Vietjet cho biết do hãng đã đầu tư nâng hệ thống an toàn nên những gì liên quan đến thanh toán, có nguy cơ giả mạo sẽ được hệ thống chặn lại, không cho xuất vé…