16:28 25/12/2018

Cục Hàng không lên tiếng vụ máy bay Vietjet hạ cánh khẩn cấp ở Đài Loan

Bạch Dương

Sau khi cất cánh khoảng 2 tiếng máy bay Vietjet cất cánh từ Hàn Quốc đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Đài Loan.

Cục hàng không cho biết không có cháy trong sự cố máy bay Vietjet
Cục hàng không cho biết không có cháy trong sự cố máy bay Vietjet

Cục Hàng Không Việt Nam vừa phát đi thông tin về chuyến bay gặp sự cố của Hãng hàng không Vietjet (Vietjet Air). 

Cụ thể, ngày 24/12/2018, Chuyến bay VJ861 hành trình dự kiến từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) đi sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP. HCM), sau khi tàu bay cất cánh khoảng 2 tiếng, cơ trưởng quyết định hạ cánh xuống Đài Bắc (Đài Loan) theo quy trình khai thác để kiểm tra kỹ thuật do phát hiện cảnh báo kỹ thuật tại buồng hàng sau.

Sau khi dỡ hành lý, kiểm tra và xác định không có cháy và cảnh báo của truyền cảm báo khói là báo giả và tình trạng máy bay bình thường, tổ bay đã tiếp tục thực hiện hành trình và về đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 5 giờ 20 phút ngày 25/12/2018.

"Cục Hàng không Việt Nam đã làm việc với Hãng hàng không Vietjet và xác định đây là lỗi cảnh bảo giả của truyền cảm báo khói buồng hàng sau. Đối với sự việc này, cơ trưởng chuyến bay đã thực hiện đúng quy trình khai thác tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cho hành khách", Cục Hàng không Việt Nam cho hay. 

Để đảm khắc phục tình trạng truyền cảm báo khói cảnh báo giả xảy ra trong thời gian vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam đang phối hợp với các hãng hàng không của Việt Nam hiện khai thác tàu bay A321 để làm việc với Nhà sản xuất máy bay Airbus nhằm khắc phục triệt để tình trạng này.

Đại diện của hãng hàng không Vietjet cũng khẳng định việc bảo trì, bảo dưỡng máy bay của hãng được thực hiện nghiêm ngặt.

Trước đó, tối 23/11 chuyến bay số hiệu VJ356 của Vietjet Air với máy bay VN-A653 của Airbus mới tiếp nhận 2 tuần trước và mới khai thác 8 chặng bay trong ngày 29/11 thì gặp sự cố nghiêm trọng ở Buôn Ma Thuột khi hạ cánh văng 2 lốp trước. Hiện vụ việc vẫn chưa có kết luận cuối cùng.