14:08 17/01/2019

Cùng chữa những lỗi sai khi trang điểm

Minh Nguyệt

Rủi ro trang điểm có thể xảy ra với bất kỳ ai, kể cả các chuyên gia. Nhưng nếu bạn nắm rõ nguyên tắc và thực hành quen tay, lỗi sai sẽ ít đi.


Trang điểm là việc làm hàng ngày mà mọi phụ nữ đều yêu thích. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng makeup đẹp và vừa ý, đôi khi quá vội hay không ưng ý với những tone màu vừa đánh, vậy làm sao để khắc phục những lỗi trang điểm này?Dùng màu mắt saiMàu xanh lá và màu hồng là hai gam màu khó dùng nhất để trang điểm mắt. Vì khi bạn mệt mỏi, trang điểm với màu mắt hồng sẽ khiến bạn trông ốm yếu hơn. Trong khi đó, màu mắt xanh lá lại khiến đôi mắt bạn trông đơn điệu, thiếu chiều sâu, đặc biệt là khi mắt bạn có quầng thâm. Trên thực tế, hai sắc màu này sẽ làm các khuyết điểm ở đôi mắt bạn trở nên trầm trọng hơn.=> Giải pháp: Nếu có thể, bạn nên dùng màu tím để trang điểm mắt. Vì đây là sắc màu phù hợp với hầu hết mọi màu mắc, sắc da, đồng thời chúng cũng đem lại ánh nhìn tươi tắn, trẻ trung cho đôi mắt bạn.
Cùng chữa những lỗi sai khi trang điểm - Ảnh 1.
Màu mắt bị hằn nếpĐể có được bầu mắt tán màu đẹp, mịn và không bị nhăn, chắc chắn bạn sẽ cần tới lớp lót nền cho vùng da mắt trước khi tán màu mắt. Tuy nhiên, phấn nền, kem dưỡng mắt, kem che khuyết điểm… chắc chắn không phải là giải pháp để khắc phục vấn đề. Thậm chí, độ ẩm của chúng còn có thể khiến các nếp hằn này lộ rõ hơn.=> Giải pháp: Một lớp phấn bột mỏng phủ lên mí mắt sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề. Lớp phấn bột sẽ hút bớt độ ẩm của vùng da mí mắt nên sẽ hạn chế được sự ảnh hưởng của chúng tới lớp màu mắt trang điểm.Vẽ viền môi rộngVẽ viền môi rộng không làm môi dày hơn. Trên thực tế, việc kẻ viền môi rộng hơn viền môi thật không hề giúp bạn khắc phục nhược điểm mà ngược lại, chúng lại bộc lộ khuyết điểm môi của bạn một cách rõ ràng hơn.=> Giải pháp: Lúc này, bạn nên chọn dùng son có tông màu sáng hoặc trung tính mà không nên chọn son sậm màu vì chúng sẽ làm cho môi bạn trông nhỏ hơn. Ngoài ra, sau khi thoa son, bạn bên điểm thêm một chút son bóng cho vùng trung tâm của môi giữa. Chúng sẽ tạo cảm giác đôi môi bạn trông đầy đặn hơn.
Cùng chữa những lỗi sai khi trang điểm - Ảnh 2.
Viền mắt nước chưa chuyên nghiệpCó thể nói, viền mắt dạng nước bao giờ cũng cho hiệu quả sắc nét, tươi tắn và nổi bật hơn cả. Tuy nhiên, để có được một đường viền mắt nước liền mạch, lên màu bóng láng và định hình chính xác hoàn toàn không phải điều dễ dàng.=> Giải pháp: Nếu bạn không muốn dùng các loại viền mắt dạng khác để thay thế, giải pháp duy nhất để bạn sở hữu những đường kẻ viền mắt nước hoàn hảo đó là… thực tập thật nhiều.Dùng kem che khuyết điểm che mụn
Kem che khuyết điểm nhìn chung thường là quá mỏng để có thể che dấu các nốt mụn. Bên cạnh đó, chúng thường có tông màu nhạt hơn màu da tự nhiên nên sẽ làm các nốt mụn trở nên nổi bật hơn.=> Giải pháp: Bạn nên dùng kem nền dạng thỏi có tông màu hoàn toàn tiệp với màu da thực tế của bạn để che mụn. Khi dùng, bạn chỉ nên chặm kem nhẹ nhàng chứ không nên chà xát, bôi quệt mạnh lên nốt mụn. Động tác dặm nhẹ sẽ giúp lớp phấn nền không bị dàn mỏng và cho độ che phủ tốt hơn. Cuối cùng, bạn nên phủ một lớp phấn bột để cố định lớp nền che phủ này.Vẽ lông mày quá giàTuy rằng đường lông mày sắc nét cũng là một phong cách trang điểm thời trang, song trên thực tế, việc kẻ đường lông mày quá cứng nhắc sẽ tăng thêm tuổi cho khuôn mặt bạn.=> Giải pháp: Tốt nhất bạn nên sử dụng bột vẽ lông mày thay vì dùng chì cứng để kẻ khung lông mày. Chúng sẽ giúp đường lông mày của bạn trông mềm mại, tự nhiên hơn và thậm chí là đầy đặn hơn nếu cần thiết.
Cùng chữa những lỗi sai khi trang điểm - Ảnh 3.
Quá nhiều phấn má hồngPhấn má đậm màu thái quá thường bắt đầu từ 2 nguyên nhân: hoặc bạn đã chọn sai cọ, hoặc phấn má không lên đúng màu khiến bạn phải nhắm mắt nhắm mũi tán đi tán lại. Màu má đậm gây cảm giác già nua và không tự nhiên, thậm chí còn gây ức chế hơn một lớp nền dày.=> Giải pháp: Nếu bạn dùng màu má dạng phấn, hãy lấy cọ sạch tán đều trên má để lấy hết lượng phấn dư thừa, cuối cùng kết thúc bằng một lớp phấn phủ trong suốt để làm đều mọi vùng da. Nếu bạn dùng màu má dạng kem, dùng bông tăm chấm một vài giọt kem dưỡng ẩm hoặc kem nền lên gò má rồi dùng tay tán đều.