09:11 06/01/2010

Cùng khách hàng thử nghiệm 3G

Phương Phương

MobiFone, VinaPhone và Viettel tổ chức nhiều hoạt động cho khách hàng thử nghiệm 3G

Khách hàng sử dụng dịch vụ 3G của MobiFone.
Khách hàng sử dụng dịch vụ 3G của MobiFone.
Mới đây, MobiFone, VinaPhone đã liên tục tổ chức các chương trình trình diễn và giới thiệu cho khách hàng thử nghiệm tất cả các dịch vụ 3G tại các thành phố  lớn. Tuy chưa chính thức cung cấp dịch vụ, nhưng Viettel cũng không nằm ngoài "cuộc chơi" này.  
 
Việc MobiFone và VinaPhone chính thức cung cấp dịch vụ 3G đã lọt vào top những sự kiện công nghệ thông tin - viễn thông  nổi bật nhất trong năm 2009. Thế nhưng, đối với khách hàng Việt Nam, 3G vẫn rất xa lạ, bởi lâu nay người tiêu dùng vẫn chỉ quen hai dịch vụ là thoại và tin nhắn.  Trước thực tế này, các mạng di động đã đưa ra các chương trình giới thiệu và hướng dẫn các dịch vụ 3G để cho khách hàng thử nghiệm.

Từ ngày 24/12/2009 - 1/1/2010, MobiFone bắt đầu trình diễn các dịch vụ 3G tại các cao ốc văn phòng và khu mua sắm ở Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng và Tp.HCM. Tại các điểm này, các nhân viên của MobiFone đã giới thiệu và trình diễn trực tiếp các dịch vụ 3G vừa cung cấp, gồm Video Call, Mobile TV và FastConnect 3G.

Vào buổi tối các ngày 26/12/2010 và 1/1/2010, MobiFone còn tổ chức Gala 3G MobiFone tại Vincom Hà Nội, Nhà hát Hòa Bình (số 14 đường 3/2, Tp.HCM), Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng, Quảng trường nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng, Nhà thiếu nhi quận Ninh Kiều, Cần Thơ.... với nhiều hoạt động giải trí vui nhộn.

Ông Đinh Việt Hưng, Trưởng phòng Giá cước Tiếp thị MobiFone cho biết: "ngoài việc giới thiệu dịch vụ 3G mà MobiFone vừa chính thức cung cấp, chúng tôi hy vọng góp phần kích thích mạnh nhu cầu sử dụng 3G nói chung tại khu vực đô thị, nơi được coi như động lực tăng trưởng mạnh nhất của 3G vào thời điểm hiện tại". Cũng tại chương trình này, Nokia, đối tác chiến lược lớn của MobiFone đã tham gia giới thiệu nhiều dòng máy 3G phù hợp với nhiều mức tiêu dùng.

Sau các chuổi giới thiệu dịch vụ 3G, thuê bao sử dụng các dịch vụ này đã tăng rất mạnh. Theo ông Lê Ngọc Minh, Giám đốc MobiFone, nhiều khả năng việc đầu tư cho 3G sẽ thu hồi vốn trước thời hạn và hứa hẹn dịch vụ này sẽ bùng nổ trong những năm tới.

Cùng với MobiFone, VinaPhone đã khởi động chương trình VinaPhone Tour nhằm giới thiệu, tư vấn và hướng dẫn khách hàng sử dụng các dịch vụ trên mạng 2G và 3G. Chương trình này sẽ được thực hiện tại hệ thống các điểm giao dịch của VinaPhone trên 63 tỉnh, thành phố.

Tại mỗi tỉnh, chương trình VinaPhone Tour sẽ được tổ chức trong 2 ngày, trong thời gian đó mời khách hàng cài đặt dịch vụ miễn phí, dùng thử dịch vụ tại điểm đại diện của VinaPhone trên địa bàn và tại điểm giao dịch của VNPT tỉnh, thành. Ngoài ra VinaPhone sẽ liên hệ khách hàng lớn, khách hàng đặc biệt để phục vụ cài đặt dịch vụ miễn phí tại địa chỉ của khách hàng.

Đây là lần đầu tiên VinaPhone tiếp thị trực tiếp tới khách hàng tất cả các dịch vụ mới trên mạng 3G của VinaPhone như:Video call, Mobile TV, Mobile Internet; Mobile Camera...  

Tuy chưa chính thức cung cấp dịch vụ, song Viettel cũng tung ra chương trình tương tự cho khách hàng dùng thử dịch vụ 3G tại Hà Nội và Tp. HCM. Viettel cho biết, đây được coi là bước đệm để đẩy nhanh tiến độ kinh doanh chính thức dịch vụ 3G  trên toàn quốc.

Theo cam kết của Viettel trong hồ sơ thi tuyển 3G, tháng 6/2010, mạng di động này mới chính thức cung cấp dịch vụ 3G. Thế nhưng, hiện Viettel đã cung cấp thử nghiệm có thu phí dịch vụ 3G đến 38 tỉnh thành. Ông Hoàng Sơn, Giám đốc Công ty Viễn thông Viettel cho biết, mục tiêu của hoạt động này là nhằm lấy ý kiến phản hồi của khách hàng về dịch vụ 3G làm cơ sở thực tiễn để công ty hoàn thiện dịch vụ.