08:02 11/09/2019

Cuộc sống đáng mơ ước trong khu đô thị bậc nhất Bình Dương

Mai Phương

Không chỉ là toà tháp đầu tiên của thị xã Bến Cát, Thịnh Gia Tower còn được đầu tư hàng loạt tiện ích mà hiếm có dự án nào tại Bình Dương có được.

Cuộc sống đáng mơ ước trong khu dô thị bậc nhất Bình Dương
Cuộc sống đáng mơ ước trong khu đô thị bậc nhất Bình Dương - Ảnh 1
Cuộc sống đáng mơ ước trong khu đô thị bậc nhất Bình Dương - Ảnh 2
Cuộc sống đáng mơ ước trong khu đô thị bậc nhất Bình Dương - Ảnh 3

Sau giờ tan tầm, gần 2.000 ngôi nhà khang trang của khu đô thị này đồng loạt sáng đèn. Trên vỉa hè, cứ vài chục mét lại có chục người ngồi tụm bên ghế đá vừa chia sẻ câu chuyện trên công ty, vừa tận hưởng gió mát từ sông Thị Tính thổi vào. Dọc theo con đường nội bộ phẳng lì, rộng thênh thang, đầy cây xanh, trẻ con đứa chơi đá bóng với bạn, đứa nhảy dây, đứa thì chạy xe ba bánh vòng vòng.

Người dân sống tại đây, đa số là người lao động làm việc trong các khu công nghiệp Mỹ Phước 1-2-3, khu công nghiệp VSIP 2 ở xung quanh dự án. Trước đó, có trong mơ, các cư dân cũng không thể nghĩ với khoản tiền vài trăm triệu, họ được sống trong một khu đô thị đáng sống nhất Bình Dương này.

Anh Nguyễn Sơn, kỹ sư làm việc cho một công ty vốn Đài Loan trong khu công nghiệp Mỹ Phước 3, chia sẻ: Anh và vợ từ Nghệ An đưa nhau vào Bình Dương lập nghiệp cách đây 6 năm. Như những người đi làm kinh tế mới, anh chị bắt đầu cuộc sống trong một khu nhà trọ 20 m2 tại phường Tân Định. Có đợt bầu bì, bà xã bụng mang dạ chửa nặng nề, nhưng chủ nhà lấy lại phòng trọ, nhìn vợ khệ nệ chuyển đồ qua nhà trọ mới, anh tự hứa với mình sẽ có được một căn nhà khang trang, ổn định, tiện nghi cho bà xã ở.

Cuộc sống đáng mơ ước trong khu đô thị bậc nhất Bình Dương - Ảnh 4

Ngày mua căn nhà tại Thịnh Gia, với số tiền vài trăm triệu tích luỹ được, anh cũng chỉ kỳ vọng về một nơi ở ổn định, rộng rãi để vợ không phải chịu cảnh nhà trọ khổ sở.

Anh kể: “Ở đây cả năm trời, mình không nghĩ gia đình mình sẽ được ở một nơi tiện nghi, an ninh, trong lành như vậy. Nhà cửa chắc chắn, mát mẻ, đường xá rộng rãi, bà con thân thiện, môi trường cũng an ninh, có bỏ đồ ngoài nhà đi ngủ cũng chẳng lo lắng gì. Bé nhà mình năm nay học mẫu giáo rồi, đi học về bé chơi trước nhà an toàn, không phải lo lắng như hồi ở nhà trọ”.

“Pháp lý dự án này cũng chuẩn chỉnh, mới bàn giao 1 năm mà giờ đã có sổ rồi. Một cái nữa mình rất bất ngờ, thường thì khi bàn giao nhà, kiểu gì cũng sẽ kém không ít thì nhiều so với cam kết ban đầu. Nhưng ở đây lạ lắm, người ta bàn giao đồ còn tốt hơn cả trong phụ lục bàn giao”, anh Sơn hào hứng.

Cuộc sống đáng mơ ước trong khu đô thị bậc nhất Bình Dương - Ảnh 5

Khác với anh Sơn, chị Nhài - tiểu thương tại khu đô thị lại thích ở Thịnh Gia vì bà con ở đây gần gũi, tắt lửa tối đèn có nhau, thương nhau như dưới quê.

“Chị Yến - Chủ tịch Ruby Group ở đây gần gũi lắm, cứ đến trung thu, tết thiếu nhi là chị bỏ tiền ra mua quà, tổ chức tiệc cho bọn nhỏ. Tết đến, nhà nào khó khăn chị cũng cho quà. Thương lắm, không nghĩ chủ dự án như chị mà lại gần gũi vậy. Tối tối thấy chị về nhà, bọn trẻ con quý nên cứ nhào tới xin bánh hoài. Ở đây rồi thấy như quê hương mình vậy, chẳng muốn đi đâu hết”, chị Nhài chia sẻ khi là cư dân của Thịnh Gia.

Nói về cách kinh doanh lạ đời, bán nhà khang trang mà giá rẻ, quản lý tháng cả trăm triệu cũng chẳng thu tiền quản lý của cư dân. Bà Đỗ Thị Hoàng Yến – Tổng giám đốc Ruby Group, chia sẻ: Bình thường bà con từ quê vào Bình Dương lập nghiệp ở nhà trọ đã cực rồi. Một ngôi nhà khang trang, tiện nghi là ước mơ cả cuộc đời của bà con. Mình mà bán mắc, thì sao bà con mua được, thôi cứ bán giá hợp lý mình lời chút, bà con cũng dễ sở hữu nhà, vậy là cả hai cùng vui.

Cuộc sống đáng mơ ước trong khu đô thị bậc nhất Bình Dương - Ảnh 6

Nhìn khung cảnh đầy sinh khí, những dãy nhà khang trang san sát sáng đèn, những con đường phẳng lì thẳng tắp ngập tràn cây xanh với làn gió mát trong lành, không nhiều người biết rằng mới cách đây hơn 2 năm. Khu đô thị này đang còn là một khu đầm lầy, cỏ mọc lút đầu người với giá rẻ như cho. Khi đó, ít người dân tin ở khu đất này, có thể mọc được lên một khu đô thị sầm uất như vậy.

Khu đô thị này mới bàn giao khoảng một năm, nhưng tiện ích khu đô thị đã đầy đủ cho cuộc sống của người dân. Chạy từ đầu tới cuối khu đô thị: tiệm thuốc tây, quán gạo, nước giải khát, giặt ủi, quán phở - cơm tấm - nước mía, văn phòng môi giới bất động sản, quán tạp hoá… mọi thứ đều đầy đủ.

“Là con người, ai mà không thích ở biệt thự. Nhưng mình chấp nhận sống trong căn nhà ở xã hội trong khu đô thị Thịnh Gia để gần bà con, hiểu bà con cần gì. Khu đô thị sinh khí, khang trang, tiện nghi, bà con hạnh phúc là mình vui rồi. Với mình khi kinh doanh bất động sản, niềm vui lớn nhất không phải là kiếm được bao nhiêu lợi nhuận mà niềm vui lớn nhất là có bao nhiêu ô cửa cửa Thịnh Gia sáng đèn khi đêm về; có bao nhiêu đứa trẻ có được môi trường tốt phát triển; bao nhiêu người xa quê vào Bình Dương lập nghiệp có được mái nhà, thoát khỏi cảnh khổ sở nơi xóm trọ”, bà Yến nói.

Cuộc sống đáng mơ ước trong khu đô thị bậc nhất Bình Dương - Ảnh 7

Theo thông tin mới nhất, sắp tới ngoài các tiện ích hiện hữu, Tập đoàn Ruby Group còn đầu tư một loạt tiện ích cao cấp, để biến khu đô thị Thịnh Gia không chỉ là khu đô thị hạnh phúc với người dân làm việc trong các khu công nghiệp, mà còn trở thành khu đô thị đáng sống bậc nhất tại Bình Dương.

Cụ thể, cuối năm nay, chủ đầu tư dự án sẽ giới thiệu toà tháp Thịnh Gia Tower với gần 1.000 căn hộ, cao khoảng 100 m. Khi hoàn thành, đây sẽ là toà tháp cao tầng đầu tiên của toàn thị xã Bến Cát, không chỉ là điểm nhấn kiến trúc của thị xã, mà còn góp phần vào tiêu chí kiến trúc, hạ tầng để Bến Cát đủ tiêu chuẩn nâng cấp lên thành phố.

Bến Cát hiện là trung tâm công nghiệp lớn nhất của Bình Dương, giáp với thành phố Thủ Dầu Một. Hiện tại, hơn 50% khu công nghiệp lớn nhất tại Bình Dương đang toạ lạc tại đây với gần 40.000 chuyên gia nước ngoài và hơn 300.000 người lao động. Tuy nhiên, thị xã này hiện tại vẫn chưa có một toà tháp cao tầng quy mô nào.

Cuộc sống đáng mơ ước trong khu đô thị bậc nhất Bình Dương - Ảnh 8

Không chỉ là toà tháp đầu tiên của thị xã Bến Cát, Thịnh Gia Tower còn được đầu tư hàng loạt tiện ích mà hiếm có dự án nào tại Bình Dương có được. Ngay trong lòng dự án, Tập đoàn Ruby Group đã đầu tư một công viên 4 mùa 4 ha. Tính đến thời điểm hiện tại, Thịnh Gia Tower là dự án sở hữu công viên lớn nhất tại Bình Dương. Quy mô công viên của dự án này, lớn hơn 3-4 lần nhiều dự án có quy mô cả nghìn căn hộ được mở bán tại Bình Dương trong dịp đầu năm.

Khu công viên này sở hữu gần 10.000 cây xanh, cùng hồ cảnh quanh rộng hàng nghìn m2 ngay trong lòng dự án. Khu công viên này, đảm bảo cho nhiệt độ của khu dân cư Thịnh Gia luôn thấp hơn nhiệt độ xung quanh trong khu vực, cư dân sống trong khu căn hộ tận hưởng làn gió tự nhiên, hạn chế tối đa phải sử dụng máy lạnh ảnh hưởng đến sức khoẻ. Trong công viên 4 mùa, tổ hợp khu vui chơi cho trẻ em của khu đô thị Thịnh Gia được đầu tư với quy mô lớn và đa dạng.

Cuộc sống đáng mơ ước trong khu đô thị bậc nhất Bình Dương - Ảnh 9 Cuộc sống đáng mơ ước trong khu đô thị bậc nhất Bình Dương - Ảnh 10

Ngoài tổ hợp công viên 4 mùa, Thịnh Gia Tower còn là dự án căn hộ đầu tiên tại Thị xã Bến Cát sở hữu khu hồ bơi resort rộng gần 500 m2. Theo chia sẻ từ đơn vị thiết kế, khu hồ bơi của Thịnh Gia Tower được thiết kế theo tiêu chuẩn hồ bơi cao cấp.

Ngay tầng đế của toà tháp căn hộ, Ruby Group dành tầng 1 và tầng 2 để phát triển tổ hợp foodcourt với hàng chục nhà hàng cafe, trà sữa, các thương hiệu lẩu băng chuyền, thịt nướng Hàn Quốc, các nhà hàng đa phong cách.

Khu vực tầng 3 của toà tháp là khu trung tâm thương mại và hệ thống giáo dục hiện đại. Trung tâm thương mại rộng hàng nghìn m2. Khi hoàn thành, Thịnh Gia Tower sẽ trở thành dự án đầu tiên tại Bến Cát sở hữu tổ hợp foodcourt và trung tâm thương mại quy mô.

Cuộc sống đáng mơ ước trong khu đô thị bậc nhất Bình Dương - Ảnh 11
Cuộc sống đáng mơ ước trong khu đô thị bậc nhất Bình Dương - Ảnh 12

Đại diện Ruby Group cho biết, sắp tới tập đoàn này sẽ hợp tác với ATY Group (hệ thống trường học phát triển tài năng số 1 Việt Nam) để xây dựng trường học phát triển tài năng ngay trong dự án, phục vụ cho toàn bộ cư dân của Thịnh Gia Residence, cũng như khu vực lân cận trong Bến Cát, Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An. Được biết, một khu phức hợp thể thao với sân bóng đá, bóng rổ, tennis, hồ bơi tiêu chuẩn Olympic cũng sẽ được xây dựng để phục vụ cho trường học phát triển tài năng này.

Trên tầng thượng của toà tháp Thịnh Gia Tower, chủ đầu tư bố trí hàng loạt các tiện ích: Sky Bar, vườn Gym & Yoga, nhà sinh hoạt cộng đồng… cùng khu vườn dạo bộ trên không với tầm nhìn view trọn sống Thị Tính và trung tâm Thủ Dầu Một về đêm.

Cuộc sống đáng mơ ước trong khu đô thị bậc nhất Bình Dương - Ảnh 13

Không chỉ sở hữu tiện ích cao cấp, tất cả các căn hộ tại toà tháp này đều được phát triển theo tiêu chuẩn của căn hộ hạng A với hành lang rộng 2m (tiêu chuẩn hành lang căn hộ hạng A là 1.8 m), trần nhà cao 3.3m (trần của đa số các dự án trên thị trường 2.7 – 2.8m), sàn nhà lát đá, thiết bị vệ sinh Toto. Thiết kế này, giúp cho căn hộ luôn tràn ngập ánh sáng và lộng gió 4 mùa từ khu công viên 4 mùa hay Sông Thị Tính thổi vào, giảm thiểu việc phải thường xuyên sử dụng máy lạnh như thành phố.

Cuộc sống đáng mơ ước trong khu đô thị bậc nhất Bình Dương - Ảnh 16 Cuộc sống đáng mơ ước trong khu đô thị bậc nhất Bình Dương - Ảnh 17

Ngoài ra, mỗi căn hộ còn được trang bị chìa khoá từ smart và thẻ thang máy giúp bảo đảm an toàn cho cuộc sống của cư dân Thịnh Gia Tower. Không những thế, Ruby Group còn đầu tư hầm để xe tiện nghi, rộng khoảng 16.000 m2 dành riêng cho cư dân.

Theo đánh giá của giới đầu tư bất động sản, toàn bộ các căn hộ của toà tháp Thịnh Gia Tower đều được phát triển theo tiêu chuẩn căn hộ cao cấp, để khai thác làm căn hộ cho các chuyên gia trong các khu công nghiệp lân cận thuê.

Tuy nhiên, theo công bố của chủ đầu tư, dự án này đang được chào bán ra thị trường với mức giá 16,5 - 18 triệu/ m2. Đây là mức giá được đánh giá là sốc với 1 dự án cao cấp, sở hữu vị trí đẹp sát Thủ Dầu Một, xung quanh là những khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương. Đặc biệt, hiện Thịnh Gia Tower là dự án tại Bình Dương có mức giá dưới 20 triệu/m2, trong bối cảnh đa số các dự án căn hộ cao cấp tại Bình Dương đã cán mốc 25 - 35 triệu/ m2.

Không chỉ bán nhà với giá rẻ, cách bán hàng toà tháp đầu tiên của toà tháp đầu tiên của Bến Cát này cũng khá lạ. Trong khi đa số các chủ đầu tư trên thị trường tìm mọi cách khuyến khích khách hàng mua sỉ, thanh toán nhanh, thì Ruby Group lại khuyến khích khách hàng đóng tiền theo tiến độ, không khuyến khích khách hàng thanh toán nhanh hay mua sỉ.

Bù lại, tập đoàn này đưa ra các chính sách rất hấp dẫn cho những khách hàng mua căn hộ để ở. Thậm chí, tập đoàn này còn thưởng tiền cho cả nhân viên kinh doanh bán được căn hộ cho khách hàng mua căn hộ để ở. Đây là điều mà chưa chủ đầu tư nào trên thị trường làm được.

Cuộc sống đáng mơ ước trong khu đô thị bậc nhất Bình Dương - Ảnh 21
Cuộc sống đáng mơ ước trong khu đô thị bậc nhất Bình Dương - Ảnh 22