10:41 26/03/2018

Cuộc sống xa hoa của em trai Thái tử Saudi Arabia

Hoài Thu

Từ khi làm đại sứ Saudi Arabia tại Mỹ, hoàng tử 28 tuổi đã chi tiêu tổng cộng 8 triệu USD

Hoàng tử Khalid bin Salman al-Saud là con trai của Quốc vương Saudi Arabia và là em trai của Thái tử Mohammad bin Salman bin Abdulaziz Al Saud. Al-Saud được bổ nhiệm làm Đại sứ Saudi Arabia tại Mỹ vào tháng 2/2017 khi còn là sinh viên Đại học Georgetow.

Ảnh 1.

Hoàng tử 28 tuổi (ngoài cùng bên trái) cùng với anh trai - Thái tử Mohammad bin Salman gặp gỡ các nghị sĩ Mỹ trong một chuyến thăm của thái tử tại Mỹ vào tuần trước.

Ảnh 2.

Al-Saud cũng cùng anh trai gặp gỡ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ảnh 3.

Al-Saud nổi tiếng với cuộc sống xa hoa. Cha của hoàng tử 28 tuổi này là quốc vương Salman - người lên ngôi vào năm 2015, sở hữu khối tài sản 17 tỷ USD, theo Washington Post.

Ảnh 4.

Quốc vương Saudi Arabia nổi tiếng với thói quen chi tiêu xa xỉ. Theo Washington Post, ông từng mang tới hơn 500 tấn hành lý trong một chuyến bay, bao gồm 1 chiếc Mercedes-Benz và 2 chiếc thang máy.

Ảnh 5.

Cuộc sống của Al-Saud thay đổi đáng kể sau khi được bổ nhiệm làm đại sứ Saudi Arabia tại Mỹ vào năm 2017. Chỉ 4 năm trước thôi, hoàng tử này còn là một phi công chiến đấu trong Không quân Hoàng gia Saudi Arabia.

Ảnh 6.

Hiện Al-Saud sống tại dinh thự 8 phòng ngủ mới mua với giá 12 triệu USD.

Ảnh 7.

Dinh thự này có tên Le Chateau de Lumiere (Lâu đài Ánh sáng) nằm ở Great Falls, Virginia.

Ảnh 8.

Al-Saud đã mua dinh thự này chỉ 2 tháng trước khi trở thành Đại sứ Saudi Arabia tại Mỹ vào tháng 2/2017. Khi đó, Al-Saud vẫn là một sinh viên Đại học Georgetown.

Ảnh 9.

Dinh thự Chateau de Lumiere được chọn là "Dinh thự của năm 2007" của Giải Great American Living Awards.

Ảnh 10.

Dinh thự khổng lồ này có một rạp chiếu phim, một phòng xông hơi, một sân bóng rổ và bể bơi với kiến trúc xung quanh theo kiểu Hy Lạp cổ.

Ảnh 11.

Theo Daily Mail, từ khi làm đại sứ đến nay, hoàng tử 28 tuổi đã chi tiêu tổng cộng 8 triệu USD. Al-Saud từng thuê chuyên cơ riêng Boeing 747 với giá 30.000 USD một giờ.

Ảnh 12.

Chuyên cơ này, được vận hành bởi công ty Thuỵ Sĩ Comlux có 63 chỗ ngồi, một văn phòng và một phòng ngủ cỡ lớn.

Ảnh 13.

Theo Daily Mail, chuyên cơ này hiện được bán với giá 65 triệu USD.

Ảnh 14.

Tuy nhiên, không phải ai cũng vừa mắt với việc một thành viên hoàng gia được chọn làm đại sứ. "Quốc vương Saudi Arabia đã đưa con cái mình vào những vị trí mà chúng không có đủ năng lực để làm", chuyên gia chính sách Rami Khouri của Đại học Beirut nói.

Ảnh 15.

Tuy nhiên, dù có năng lực hay không, Al-Saud đang bắt đầu nổi lên như một "ngôi sao" với cuộc sống xa hoa tại Mỹ và khắp thế giới.