Cuối tuần, giá vàng lại lao dốc mạnh

Diệp Vũ

28/11/2020, 11:39

Dưới áp lực giảm từ thị trường vàng quốc tế, giá vàng miếng tuần này để tuột hai mốc quan trọng

Ảnh minh họa - Ảnh: Getty/MarketWatch.
Ảnh minh họa - Ảnh: Getty/MarketWatch.

Phiên giảm mạnh vào đêm qua của giá vàng thế giới khiến giá vàng miếng trong nước sáng nay (28/11) lao dốc theo. Dưới áp lực giảm từ thị trường vàng quốc tế, giá vàng miếng tuần này để tuột hai mốc quan trọng là 56 triệu đồng/lượng và 55 triệu đồng/lượng.

Lúc gần 11h trưa, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 54 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,65 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường Tp.HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 54 triệu đồng/lượng và 54,55 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

So với cùng thời điểm ngày hôm qua, giá vàng miếng bán lẻ hiện giảm 300.000 đồng/lượng. So với mốc 56,1 triệu đồng/lượng của cuối tuần trước, giá vàng miếng hiện giảm gần 1,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng Vietcombank hiện ở mức 50,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán lẻ khoảng 4,5 triệu đồng/lượng. Cuối tuần trước, mức chênh lệch là dưới 4 triệu đồng/lượng. Sự kéo giãn khoảng cách này cho thấy giá vàng miếng trong nước đang giảm chậm hơn giá vàng quốc tế.

Giá các sản phẩm vàng 999,9 khác cũng giảm khoảng 300.000-400.000 đồng/lượng sáng nay.

Tập đoàn Phú Quý báo giá vàng nhẫn tròn Phú Quý ở mức 52,4 triệu đồng/lượng (mua vào) 53,3 triệu đồng/lượng (bán ra). Nhẫn tròn Rồng Thăng Long được Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá ở mức tương ứng lần lượt là 52,73 triệu đồng/lượng và 53,43 triệu đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch đêm qua tại New York, giá vàng giao ngay giảm 22,4 USD/oz, tương đương giảm hơn 1,2%, còn 1.788,7 USD/oz.

Đây là mức giá đóng cửa thấp nhất của vàng kể từ tháng 7, trang MarketWatch cho hay. Tính cả tuần, giá vàng thế giới giảm hơn 4%, đánh dấu tuần giảm mạnh nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 25/9.

Hy vọng về việc sớm có vaccine ngừa Covid-19 để tiêm chủng rộng rãi đã đưa thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm mạnh trong tuần này. Song song với việc mua mạnh những tài sản rủi ro như cổ phiếu, nhà đầu tư bán tháo những tài sản an toàn như vàng.

"Việc để mất ngưỡng hỗ trợ 1.850 USD/oz đã phá hỏng xu hướng tăng trung hạn của giá vàng, đồng thời mở ra khả năng điều chỉnh sâu hơn", nhà phân tích Carlo Alberto De Casa của ActivTrades nhận xét trong một báo cáo ngày 27/11 được MarketWatch trích dẫn.

Ngoài ra, mức giá đóng cửa phiên thứ Sáu của vàng còn giảm sâu dưới ngưỡng bình quân 200 ngày là 1.802,11 USD/oz - một mức hỗ trợ quan trọng khác.

Nhà phân tích Jim Wyckoff thuộc Kitco.com cho rằng mục tiêu tiếp theo của giới đầu cơ giá xuống là đẩy giá vàng về ngưỡng hỗ trợ 1.700 USD/oz.

Vàng giảm giá mạnh tuần này bất chấp sự xuống giá của đồng USD. Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh USD chốt tuần ở mức 91,93 điểm, thấp nhất khoảng 3 năm.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182. Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố được ấn định gồm: Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 32; Thành phố Hồ Chí Minh có 13 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 38; Hải Phòng có 7 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 19...

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Mục tiêu tăng trưởng GDP 10% năm 2026: Giải “bài toán” để nội lực bắt kịp ngoại lực

Mục tiêu tăng trưởng GDP 10% năm 2026: Giải “bài toán” để nội lực bắt kịp ngoại lực

Xuất khẩu năm 2026: Vươn mình trong thách thức

Xuất khẩu năm 2026: Vươn mình trong thách thức

Triết lý nhân sinh trong tranh “Mã đáo thành công”

Triết lý nhân sinh trong tranh “Mã đáo thành công”

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy