Cựu Chủ tịch JVC bị bắt

Hà Anh

23/06/2015, 23:07

Trước đó, ngày 10/6, trên thị trường chứng khoán đã có tin đồn liên quan đến hoạt động của JVC

Ông Lê Văn Hướng, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc JVC.<br>
Ông Lê Văn Hướng, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc JVC.<br>

Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Việt Nhật (mã JVC-HOSE) vừa công bố thông tin cho biết, ông Lê Văn Hướng - thành viên Hội đồng Quản trị JVC, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc - vừa bị tạm giam để phục vụ điều tra, làm rõ một số sai phạm cá nhân.

Ông Hướng sinh năm 1976, giữ chức Giám đốc kiêm Chủ tịch JVC từ tháng 10/2010 đến nay.

Hiện, ông Hướng đang nắm giữ 13.335.987 cổ phiếu, chiếm 11,85% vốn điều lệ tại JVC.

Theo JVC, trong thời gian này, ông Lê Văn Hướng tạm thời không thể tham gia vào việc quản trị, điều hành công ty và nắm giữ các vị trí nêu trên.

Vì vậy, ngày 21/6 vừa qua, JVC đã miễn nhiệm chức danh Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của ông Lê Văn Hướng. Thay vào đó, ông Kyohei Hosono trở thành Chủ tịch Hội đồng Quản trị và ông Nguyễn Hữu Hiếu trở thành Tổng giám đốc.

Ngoài ra, JVC cam kết công bố thông tin về tình hình hoạt động của công ty tới các cổ đông để ổn định tâm lý.

Trước đó, ngày 10/6, trên thị trường chứng khoán đã có tin đồn liên quan đến hoạt động của JVC, rằng dự án của JVC tại Bình Định gặp vấn đề, bị khiếu nại.

Hệ quả là trong 3 phiên liên tiếp (10-12/6), giá cổ phiếu JVC liên tiếp giảm sàn tổng mức giảm 18%, còn 17.300 đồng/cổ phiếu và đóng cửa phiên giao dịch ngày 23/6, JVC có giá 11.300 đồng.

Trước sự việc này, JVC đã có công văn gửi Ủy ban Chứng khoán, HOSE và cổ đông, thông tin rằng hoạt động của JVC "vẫn bình thường".

Trong dự án đầu tư mua sắm trang thiết bị cho các bệnh viện tuyến tỉnh và khu vực tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, JVC cho biết có tham gia với vai trò là công ty cung cấp dịch vụ sau bán hàng, hiện đang trong giai đoạn chấm thầu, chưa có kết quả và công ty đến nay "không nhận được bất cứ khiếu nại nào về dự án này".

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Khai mở các động lực tăng trưởng mới

Khai mở các động lực tăng trưởng mới

Tổng cung tiền toàn cầu 25 năm qua

Tổng cung tiền toàn cầu 25 năm qua

Thu hút FDI, kinh nghiệm từ Nhật Bản

Thu hút FDI, kinh nghiệm từ Nhật Bản

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy