12:02 20/11/2019

Cựu Phó tổng giám đốc VinaPhone đầu quân cho Vingroup

Thủy Diệu

Vingroup chỉ cho biết ông Nguyễn Văn Hải là đại diện của tập đoàn Vingroup chứ không nói chức danh cụ thể của vị này

Ông Nguyễn Văn Hải, cựu Phó tổng giám đốc VNTP-VinaPhone phát biểu tại lễ ký kết giữa VinSmart với Google - Ảnh: Vingroup.
Ông Nguyễn Văn Hải, cựu Phó tổng giám đốc VNTP-VinaPhone phát biểu tại lễ ký kết giữa VinSmart với Google - Ảnh: Vingroup.

Trong một thông cáo về việc VinSmart ký kết hợp tác với Google phát triển tivi thông minh vừa được tập đoàn Vingroup phát ra đã hé mở một nhân sự mới: ông Nguyễn Văn Hải, cựu Phó tổng giám đốc Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT-VinaPhone).

Tuy vậy, trong thông cáo Vingroup chỉ cho biết ông Nguyễn Văn Hải là đại diện của tập đoàn Vingroup chứ không nói chức danh cụ thể của vị này.

Theo thông tin tìm hiểu của VnEconomy, ông Hải đã chính thức đầu quân cho Vingroup được vài tháng và ở thời điểm hiện tại ông đang là cố vấn cao cấp cho lãnh đạo tập đoàn Vingroup.

Ông Nguyễn Văn Hải là một nhân vật khá có tiếng trong giới công nghệ, viễn thông. Cuối tháng 8/2016, sau hơn một năm được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc VinaPhone, và cũng là vị phó tổng giám đốc trẻ nhất và có nhiều cơ hội thăng tiến tại doanh nghiệp viễn thông này, nhưng ông Hải đã đột ngột xin từ chức.

Trước khi được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc VinaPhone (tháng 5/2015), ông Nguyễn Văn Hải đảm nhận chức vụ Giám đốc Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) gần 3 năm (từ tháng 7/2012). Còn trước đó nữa ông Hải làm Giám đốc Công ty Phần mềm và Truyền thông VASC.

Được biết, sau khi rời doanh nghiệp Nhà nước, ông Nguyễn Văn Hải đã mở quỹ đầu tư mạo hiểm có tên là Queenbee và thực hiện dự án kinh doanh tại quê nhà (Quảng Ngãi).